Tìm hiểu về thép mạ kẽm nhúng nóng

Nhắc đến thép mạ kẽm nhúng nóng thì hầu hết các kiến trúc sư và kỹ sư đều cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là một trong loại thép có khả năng chống gỉ sét tốt nhất hiện nay và đem đến chất lượng cho công trình hơn. Tuy nhiên, để hiểu rõ về loại thép này không phải bạn nào cũng biết. Do đó, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số kiến thức về thép mạ kẽm nhúng nóng để các bạn tham khảo nhé!

  1. Tổng quan về thép mạ kẽm nhúng nóng

Đây là loại thép có cấu hình tinh thể đặc biệt và được ứng dụng trong xây dựng công trình ở ngoài trời. Bởi sản phẩm này có thể chịu được tác động của mọi thời tiết do được đun nóng trong nồi đun kẽm nóng chảy. Đặc biệt chi phí đầu tư cho loại thép này cũng thấp hơn nhiều so với thép không gỉ khác nên được nhiều người tin dùng hơn.

thép mạ kẽm nhúng nóng

Thép mạ kẽm nhúng nóng là một trong những loại thép được hầu hết mọi người yêu thích

 

  1. Quy trình sản xuất thép mạ kẽm nhúng nóng

Để tạo ra loại thép mã kẽm nhúng nóng chất lượng tốt thì quy trình sản xuất phải được thực hiện một cách chặt chẽ và kỹ lưỡng. Trước hết, thép sẽ được đem đi rửa sạch và xử lý các tạp chất, bụi bẩn cũng như sự oxy hóa trên bề mặt chúng.

Tiếp theo, chúng sẽ được nhúng vào một bể đun kẽm nóng chảy nấu ở nhiệt độ rất cao. Sau đó kẽm nóng chảy này sẽ phản ứng với thép và tạo nên một lớp bề mặt hợp kim riêng biệt. Cuối cùng thép mạ kẽm sẽ được làm mát bằng nước.

thép mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình sản xuất thép mạ kẽm nhúng nóng được thực hiện một cách rất chặt chẽ và kỹ lưỡng

 

  1. Ứng dụng thép mạ kẽm nhúng nóng

Thép mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng tại các công trình xây dựng như cho các kết cấu dầm thép, tôn lợp, ống dẫn thép, lan can… Chúng có tuổi thọ tương đối cao lên đến 50 năm trong điều kiện bạn lắp đặt bình thường. Còn trong môi trường có điều kiện khắc nghiệp như tiếp xúc với biển, axit thì bạn nên lựa chọn thép không gỉ sẽ tốt hơn trong thời gian dài hạn.

Bài viết trên đã chia sẻ một số kiến thức cơ bản về thép mạ kẽm nhúng nóng. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm được nhiều kiến thức bổ ích về loại thép này. Vì vậy, trường hợp bạn đang dự định xây nhà mà muốn tiết kiệm chi phí thì thép mạ kẽm nhúng nóng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi nó đáp ứng các yêu cầu cần thiết và khả năng chống rỉ để giúp ngôi nhà của bạn luôn bền với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238