Hộ lan mềm và công dụng của nó?

Hộ lan mềm là gì?

Hộ lan mềm hay còn được biết đến với tên gọi khác là tôn sóng hộ lan. Chúng thường được sử dụng để ứng dụng trong việc bảo đảm an toàn trong giao thông.

hộ lan An Ngãi

Hộ lan mềm được sản xuất từ gì?

Hộ lan được cấu tạo từ thép tấm. Các loại thép chuyên dùng để sản xuất hộ lan phổ biến hiện nay như:

  • Thép SS400 đáp ứng tiêu chuẩn JIS G3101 như sau: Có giới hạn bền kéo trong khoảng 400 – 510 Mpa; giới hạn chảy trong khoảng 215 – 245 Mpa và cơ tính trong khoảng 21 – 23%.
  • Thép CT42 theo tiêu chuẩn TCVN 1765-75 hoặc CT3 – GOST 380-88 (Nga): Có giới hạn bền kéo trong khoảng 420 – 540 Mpa; giới hạn chảy trong khoảng 250 – 270 và cơ tính trong khoảng 21 – 23%.
  • Thép SS490 theo tiêu chuẩn JIS G3101-1987 cũng được dùng trong sản xuất tường hộ lan, tuy nhiên chúng chỉ được áp dụng trong những trường hợp đặc biệt như sản xuất hộ lan sử dụng cho đường cao tốc.

Hộ lan mềm được bảo vệ như thế nào?

Cách phổ biến nhất được ứng dụng trong việc bảo vệ hộ lan trước tình trạng ăn mòn của tự nhiên là sử dụng phương pháp mạ kẽm, phần lớn là sử dụng mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên một số trường hợp khác, chúng ta vẫn có thể sử dụng cách sơn lên bề mặt tôn sóng để bảo vệ chúng khỏi tình trạng oxi hoá. Với hình thức sơn bề mặt thì phần lớn là sử dụng sơn phản quang có màu trắng và đỏ, để người tham gia giao thông có thể dễ dàng nhận biết khi di chuyển trên đường trong tình trạng thời tiết không tốt hoặc ánh sáng kém như ban đêm.

Hộ lan mềm được lắp đặt ở những nơi nào?

  • Vị trí lắp đặt hộ lan phổ biến nhất thường là lề đường hoặc giữa đường;
  • Tại các trạm kiểm soát vé;
  • Tại khu vực phân chia làn đường;
  • Tại các khu vực giao thông nguy hiểm như đường đèo, vực,…

Vai trò của hộ lan mềm trong giao thông

Hộ lan mềm đã góp một phần vô cùng to lớn vào việc giảm thiểu tai nạn đường bộ. Nhất là những khu vực có địa hình cao và dốc, các khu vực đèo núi, tôn sóng hộ lan giúp các phương tiện giao hạn chế tối đa việc đổ ngã xe xuống dốc. Trong trường xảy ra tai nạn, hộ lan mềm sẽ giúp giữ lại xe và người. Đối với những khu vực địa hình bằng phẳng, tôn hộ lan đóng vai trò ngăn cách các phương tiện tham gia giao thông, tránh tình trạng chệch hướng, đi sai làn đường.

hộ lan là gì? bạn biết gì về hộ lan

Để tạo nên một công trình chất lượng yếu tố quan trọng hàng đầu đó chính là hệ thống vật tư phải thỏa mãn các yêu cầu về chất lượng. Vậy nên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ngay tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238