So sánh nắp hố ga gang và nắp hố ga composite

Nắp hố ga là một sản phẩm không thể thiếu trong các công trình về cầu đường, thoát nước. Ngoài nắp hố ga gang truyền thống, hiện trên thị trường còn xuất hiện loại nắp hố ga mới làm bằng composite. Vậy, đâu mới là loại nắp ưu việt hơn? Cùng đọc bài so sánh dưới đây để có lựa chọn đúng đắn cho công trình của bạn.

Chất liệu

Trước hết, ta tiến hành so sánh về chất liệu. Với nắp hố ga truyền thống bằng gang hay thép có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta. Nắp hố ga loại này được sử dụng khá rộng rãi ở nhiều công trình nhưng nó đang bộc lộ nhiều khuyết điểm.

chế tạo nắp hố ga gang

Nắp hồ ga làm từ gang là loại sản phẩm truyền thống, quen thuộc

 

Khác với nắp hố ga gang, nắp hố ga làm bằng composite được tổng hợp từ nhựa và một số chất độn. Loại vật liệu này không mới nhưng khi được ứng dụng trên sản phẩm nắp hố ga thì lại có được phản ứng rất tốt của thị trường.  

Trọng lượng

Gang, thép từ xưa đến nay luôn được biết là những kim loại cứng cáp, bền bỉ. Tuy nhiên, đi đôi với sự cứng cáp chính là trọng lượng không hề nhẹ. Trọng lượng quá nặng nề của nắp hố ga gang, thép chính là một trong những khuyết điểm lớn. Bởi nó gây hao tốn về thời gian, nhân lực, để lắp đặt, sửa chữa.

nắp hố ga gang An Ngãi sản xuất

Đâu là sản phẩm nắp hố ga lí tưởng?

 

Ngược lại, nắp hố ga composite bởi chất liệu cũng là một trong những chủng loại nhựa, nên rất nhẹ nhàng. Đặc điểm này khiến nhiều người yêu thích và chọn lựa nắp hố ga composite. Trọng lượng vừa phải của loại nắp này giúp dễ dàng hơn trong quá trình thi công, tháo lắp, sử dụng.

Khả năng chống chịu và độ bền

Với chất liệu là kim loại, đương nhiên chúng ta không cần nghi ngờ về độ nắp hố ga gang, thép. Đồng thời, độ chống chịu của hố ga gang là rất cao, khả năng chịu tải cũng rất tốt. Tuy vậy, nắp hố ga loại này vẫn bị ảnh hưởng từ những tác động nên ngoài, đặc biệt là thời tiết, khiến chất liệu dãn nở, dẫn tới sản phẩm bị kênh hoặc cong, vênh.

nắp hố ga gang An Ngãi

Mỗi sản phẩm nắp hố ga sẽ có một lợi thế riêng

Hố ga composite tuy làm bằng nhựa nhưng nó khác với các loại nhựa thông thường như PE, PP hay PV, bởi được trộn thêm chất độn. Chính sự pha trộn này đã giúp tăng cơ lý tính của composite, giúp nắp hố ga loại này không những vẫn chịu tải được tốt, độ bền tuy không bằng nắp hố ga gang những tuổi thọ cũng không hề ngắn.

Nhìn chung, dù là nắp hố ga gang hay nắp hố ga composite,  thì đều có những ưu khuyết khác nhau, và tùy từng mục đích sử dụng mà chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm khác nhau. Để có nhiều lựa chọn phong phú đa dạng, và được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm nắp hố ga, hãy đến với grating.vn. Công ty TNHH An Ngãi bán những sản phẩm khách hàng yêu cầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238