Công nghiệp thép tấm của nước ta trong năm 2017

Từ đầu năm đến nay nhập khẩu sắt thép của nước ta tăng trưởng mạnh. Các số liệu thống kê sơ bộ của tổng cục hải quan, kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng sắt thép của nước ta tăng mạnh, đạt mức 12.36 triệu tấn thép tăng hơn 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có cung ắt có cầu, sản lượng tiêu thụ thép cũng tăng mạnh từ đầu năm đến nay. Cùng với thị trường bất động sản ngày càng nóng lên là các dự án khu đô thị được khởi công xây dựng và hoàn thiện, là tiền đề giúp các doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu thép tấm, sắt và các vật liệu xây dựng tăng sản lượng tiêu thụ sản phẩm của mình.

thép tấm cán nguội của An Ngãi

Giá thép tăng đột biến trong thời điểm này, cao điểm là tăng đến 2 triệu đồng, cụ thể 1 tấn thép có mức giá 14 triệu đồng. Giá tăng do các nhầu đầu cơ găm hàng và làm giá ảo, nhất là ở khu vực phía Nam. Với sự việc này Bộ Công Thương đã ban hành quyết định áp mức thuế tự vệ tạm thời (dưới hình thức thuế nhập khẩu bổ sung) đối với phôi thép là 23,3% và đối với thép dài là 14,2%; quyết định có hiệu lực từ ngày 22-3 và được áp dụng trong thời gian 200 ngày. Ôn Nguyễn Văn Sưa, phó chủ tịch hiệp hội thép Việt Nam ( VSA ) còn nói: “Với vai trò là hiệp hội thép, chúng tôi muốn khuyên người tiêu dùng hãy thông minh, phân tích được giá thép nhảy múa này tồn tại được bao lâu, đây là giá thật hay ảo để có quyết định thời điểm mua hàng hợp lý, nhất là chủ đầu tư các công trình xây dựng”.

Công ty TNHH An Ngãi Cung cấp các loại thép tấm, thép hình I – H – U – V ,Thép tấm có nhiều loại và kích thước, độ dày khác nhau như: thép tấm SS400, A36 dày 2ly, 3ly, 4ly, 5ly, 6ly, 8ly, 9ly, 10ly, 12ly, 14ly, 15ly, 16ly .Thép Lá , Thép hộp mạ kẽm chất lượng vượt trội, bền bỉ với thời gian phân phối toàn quốc giá rẻ nhất.

Xem thêm chi tiết về thép tấm của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238