Lý do nên chọn mạ kẽm điện phân

Mạ là gì?

Mạ hay còn được biết đến là xi mạ. Một kỹ thuật mạ điện Galvano, quá trình điện hoá phủ kim loại lên bề mặt của một vật. Xi mạ thường được ứng dụng trong việc giảm sự ăn mòn của môi trường đối với vật liệu, cải thiện độ bám dính của sơn đối với bề mặt vật liệu, giảm thiểu độ ma sát của vật liệu,…

Mạ kẽm là gì?

Mạ kẽm hay còn được biết đến với tên gọi mạ kẽm điện phân ( mạ điện phân ). Mạ điện phân là cách thức phun trực tiếp hỗn hợp xi mạ lên bề mặt sản phẩm, thay vì nhúng trực tiếp sản phẩm vào hỗn hợp dung dịch như phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Mạ kẽm điện phân luôn là sự lựa chọn phổ biến của các vật liệu xây dựng vì giá thành thực hiện tương đối rẻ.

vật liệu mạ kẽm nhúng nóng hoàn chỉnh

Vì sao nên chọn phương pháp mạ kẽm?

Những đặc điểm nổi bật để chúng ta nên chọn sử dụng phương pháp mạ điện phân cho vật liệu của mình:

  • Đặc điểm nổi bật hàng đầu của phương pháp mạ kẽm chính là tiết kiệm thời gian vì quá trình thực hiện mạ kẽm vô cùng nhanh chóng. Sản phẩm được mạ chỉ cần gia công, làm sạch, mài nhẵn bề mặt và tiến hành thực hiện phun dung dịch mạ lên bề mặt. Toàn bộ quá trình này chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút nhanh hơn 3 – 4 lần sao với các quy trình mạ kẽm khác.
  • Không làm biến dạng vật liệu. Đây cũng là đặc điểm nổi bật của phương pháp mạ điện phân, với cách thức thực hiện này, vật liệu sẽ luôn đảm bảo được tính chất gốc của mình như độ cứng, độ bền vốn có,… Vì vật liệu không phải tiếp xúc với hàm lượng nhiệt độ quá cao để dẫn đến việc thay đổi đặc tính ban đầu.
  • Dễ dàng hơn cho quá trình gia công vì hầu hết các sản phẩm linh kiện điện tử, chi tiết máy đều nhỏ, đòi hỏi sự tỉ mỉ lẫn tính chính xác cao và đặc biệt không được thay đổi tính chất ban đầu của vật liệu.
  • Mạ điện là một phương pháp an toàn cho người thi công. Không nguy hiểm như phương pháp mạ kẽm nhúng nóng, người công nhân phải tiếp xúc với bể xi nhiệt độ cao, với phương pháp mạ kẽm có thể sử dụng súng sơn để phun hỗn hợp trực tiếp lên bề mặt vật liệu, thế nên giảm thiểu được sự nguy hiểm của nhiệt độ và tình trạng bắn hóa chất vào mắt.

Công đoạn mạ kẽm nhúng nóng cho vật liệu

Chọn mạ kẽm ở đâu?

Công ty cung cấp vật liệu là nơi quyết định tuổi thọ và giá trị sử dụng của vật liệu đó trong công trình. Thế nên việc lựa chọn một công ty cung cấp uy tín vô cùng quan trọng. Công ty (Tên công ty) chúng tôi, tự hào với đội ngũ kỹ thuật với trình độ cao và dài dặn kinh nghiệm, tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp giá thành phù hợp nhất với người tiêu dùng. Liên hệ ngay cho chúng tôi, để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238