Phân biệt các loại mạ kẽm phổ biến hiện nay

Một trong những phương pháp để gia tăng tuổi thọ trung bình của vật liệu được ưa chuộng và tốt nhất hiện nay. Thông thường các phương pháp được ứng dụng nhiều nhất là: phương pháp mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân và mạ kẽm lạnh.

Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn
Chuẩn bị mạ kẽm nhúng nóng cho sản phẩm
  • Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Đây là phương pháp mạ kẽm được sử dụng phổ biến nhất. Nguyên tắc của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là phủ lên bề mặt vật liệu một lớp kẽm mỏng và được thực hiện bằng cách nhúng trực tiếp bề mặt vật liệu vào bể kẽm nóng chảy. Mạ kẽm nhúng nóng được chọn là phương pháp sử dụng phổ biến do dễ dàng thực hiện và chi phí thực hiện tương đối thấp hơn so với những phương pháp khác.

  • Phương pháp mạ kẽm điện phân

Phương mạ điện phân là phương pháp được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng. Phần lớn các chi tiết máy thường sử dụng phương pháp này để bảo vệ bề mặt. Mạ điện phân chủ yếu tạo ra một lớp kết tủa trên bề mặt kim loại, nhằm tạo ra một lớp phủ, chống lại sự ăn mòn của môi trường lên bề mặt vật liệu.

  • Phương pháp mạ kẽm lạnh

Phương pháp mạ kẽm lạnh được thực hiện ở nhiệt độ bình thường của môi trường ngoài trời. Cách thức thực hiện của mạ kẽm lạnh tương tự như sơn phủ bảo vệ bề mặt kim loại, người công nhân sẽ tiến hành phủ một lớp dung dịch kẽm lỏng lên bề mặt vật liệu. Dung dịch kẽm phủ lên bề mặt kim loại thông thường là dung dịch có trên 92% kẽm. Mạ kẽm lạnh được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Nếu mạ kẽm điện phân có ưu điểm nổi bật với các vật liệu nhỏ và nhiều chi tiết thì mạ kẽm lạnh được khuyên dùng cho các vật liệu có kết cấu phức tạp và kích thước lớn.

Ngày nay, chúng ta vẫn không ngừng đòi hỏi và nâng cao chất lượng công trình lẫn thiết bị thế nên các phương pháp mạ kẽm càng trở nên phổ biến, được cân nhắc để ứng dụng sao phù hợp nhất với tính chất công trình. Dù là mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện phân hay mạ kẽm lạnh thì mạ kẽm vẫn là phương pháp tốt nhất trong việc bảo vệ bề mặt vật liệu với sự oxi hoá của môi trường.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được tư vấn giải pháp hiệu quả nhất cho công trình của bạn. Niềm tự hào của chúng tôi là được đồng hành, góp sức vào thành công của bạn. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm cùng sự tận tâm với nghề, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho bạn những điều tốt nhất về chất lượng lẫn giá thành sản phẩm.

0917112238