MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Công ty TNHH An Ngãi cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng được thực hiện bỡi xưởng mạ kẽm được xây dựng theo công nghệ hiện đại của Úc với năng suất 60,000 tấn/năm

 

bể mạ kẽm nhúng nóngBể mạ được dùng có kích thước lớn nhất Miền Nam Việt Nam hiện nay với chiều dài 12.7m, chiều rộng 1.8m và chiều sâu 2.6m. Với kích thước bể mạ như trên đủ để phục vụ nhu cầu mạ kẽm nhúng nóng cho các cấu kiện thép lớn phục vụ công trình giao thông như dầm, công trình công nghiệm như dầm, module vì kèo, cột … hoặc các trụ đèn chiếu sáng cao đến 12m.

 

Công nghệ mạ được triển khai để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của tiêu chuẩn ASTM A123 và AS/NZS 4680:1999

quy trình mạ kẽm nhúng nóngQuy trình mạ kẽm nhúng nóng được triển khai và được kiểm tra nghiêm ngặt trong từng giai đoạn: tẩy sơn / tẩy dầu, rửa nước, tẩy rỉ sét, rửa nước, xử lý flux bề mặt, nhúng kẽm nóng, nhúng lớp cromat và vệ sinh.

Lớp mạ sẽ có độ bền cao nhất hơn 30 năm ở vùng nông thôn và thấp nhất 20 năm khi dùng trong điều kiện lý tưởng tại các nhà máy công nghiệp và môi trường hóa chất hay ăn mòn khi mạ đúng yêu cầu của tiêu chuẩn về độ dày và đủ quy trình.

 

 

độ dày lớp mạ kẽm nhúng nóngĐộ dày của lớp mạ luôn đáp ứng theo bảng tương quan từ độ dày của vật liệu theo các tiêu chuẩn mạ cụ thể

 

 

Công ty TNHH An Ngãi luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tư vấn khách hàng hoàn thiện sản phẩm thô nhằm giúp sản phẩm phù hợp với quy trình mạ mà không phát sinh thêm chi phí nào về khoan lỗ thoát hoặc treo móc tại xưởng mạ.

Các sản phẩm dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng của Công ty TNHH An Ngãi được bảo hành 10 năm sử dụng.

Lớp kẽm phủ bề mặt hình thành trong quá trình mạ kẽm được liên kết giữa kim loại với thép – hầu như trở thành một phần của bản thân thép. Trong bước đốt nóng, kẽm tương tác với sắt và thép tạo thành một loạt các lớp hợp kim kẽm-sắt. Hình ảnh dưới đây là một mặt cắt ngang của lớp phủ thép mạ kẽm, cho thấy một cấu trúc vi mô điển hình bao gồm ba lớp hợp kim và một lớp kẽm kim loại thuần khiết.
– Lớp Gamma mỏng bao gồm hợp kim 75% kẽm và 25% sắt
– Lớp Delta bao gồm hợp kim 90% kẽm và 10% sắt
– Lớp Zeta bao gồm một hợp kim là 94% kẽm và 6% sắt
– Lớp Eta bên ngoài bao gồm kẽm nguyên chất

 

Ngoài tính chất hóa học của mỗi lớp, con số này xác định độ cứng của mỗi lớp được biểu diễn như một Kim tự tháp kim cương (DPN). DPN là một biện pháp tiến bộ về độ cứng; Số càng cao thì độ cứng càng lớn.


Thông thường, các lớp Gamma, Delta và Zeta cứng hơn lớp thép bên dưới ( hình ảnh miêu tả bên trên). Độ cứng của các lớp bên trong này mang lại sự bảo vệ đặc biệt chống lại lớp vỏ bị hư hỏng do mài mòn. Các lớp Eta mềm mỏng hơn, cung cấp cho lớp phủ với một số kháng tác động. Lớp phủ mạ kẽm gắn liền với thép nằm dưới khoảng vài nghìn pound trên mỗi inch vuông (psi). Các lớp phủ khác thường có độ bám dính cao nhất ở vài trăm psi.

Độ cứng, tính dẻo dai và tính kết dính kết hợp với nhau để giúp cho lớp phủ mạ kẽm không bị trầy xước,hư hỏng do việc xử lý thô trong quá trình vận chuyển đến và đi, hoặc tại nơi làm việc cũng như trong quá trình vận hành thao tác. Độ dẻo dai của lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng là lớp phủ rất quan trọng vì sự bảo vệ của nó như một rào chắn, tạo tính toàn vẹn cho bề mặt sản phẩm.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ dày và sự xuất hiện của lớp phủ mạ kẽm bao gồm thành phần hóa học của thép, điều kiện bề mặt thép, làm lạnh thép trước khi mạ, nhiệt độ ngâm, thời gian ngâm, tỷ lệ rút nước và tỷ lệ làm nguội sau quá trình mạ kẽm.

 

Thành phần hóa học của thép được mạ kẽm rất quan trọng. Lượng silicon và photpho trong thép ảnh hưởng mạnh đến độ dày và bề ngoài của lớp phủ mạ kẽm. Silic, phốt pho hoặc sự kết hợp của hai nguyên tố có thể tạo ra lớp mạ kẽm dầy, dòn. Đường cong độ dày lớp phủ thể hiện trong hình dưới đây liên quan đến ảnh hưởng của silic trong thép cơ bản đến độ dày của lớp phủ kẽm. Hàm lượng cacbon, lưu huỳnh và mangan của thép cũng có thể có ảnh hưởng đến độ dày lớp phủ mạ kẽm.

Sự kết hợp của các yếu tố được đề cập ở trên, được gọi là “mạ kẽm nhúng nóng” trong ngành công nghiệp mạ, có xu hướng đẩy nhanh sự phát triển của các lớp hợp kim kẽm-sắt. Kết quả cuối cùng cho quá trình mạ tạo ra lớp bảo vệ bề mặt bền vững. Thay vì xuất hiện bóng, lớp mạ kẽm sẽ có màu xám đậm, mờ hoàn thiện. Lớp phủ màu xám đậm, mờ này sẽ bảo vệ chống ăn mòn như lớp mạ kẽm có hình dáng tươi sáng.

Sau đây là video clip về quá trình mạ kẽm:

https://youtu.be/s9KTbOZLsCU

Qua bài viết nếu bạn chưa biết mạ kẽm nhúng nóng là gì hãy click vào và tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238