Thi công và lắp đặt nắp hố ga gang đúng cách

Nhìn hình dạng đơn giản bên ngoài của nắp hố ga gang, người ta hay lầm tưởng việc lắp đặt chúng cũng đơn giản và khá dễ dàng. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Việc sản xuất và lắp đặt nắp hồ ga phải diễn ra một trình tự nhất định. Trước hết là công việc đo đạc tính toán kích thước của nắp hố ga gang sao cho phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật. Tiếp đến là công đoạn sản xuất, để tạo ra một nắp hố ga gang đảm bảo chất lượng thì phải trãi qua một quá trình hết sức khoa học và gắt gao của khâu xử lí cho đến lúc thành phẩm. Do đó, quá trình sản xuất nắp hố ga gang vô cùng quan trọng, nó quyết định chất lượng tốt xấu của sản phẩm. Cuối cùng là quá trình tiến hành lắp đặt theo hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật để đảm bảo đúng quy trình và kĩ thuật của công trình.

nắp hố ga gang An Ngãi sản xuất

Tầm quan trọng của việc lắp đặt nắp hố ga gang theo đúng yêu cầu kĩ thuật:

Thao tác thi công và lắp đặt nắp hố ga gang chẳng hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu việc thi công lắp đặt diễn ra sai cách hoặc sai nguyên tắc gây ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm thật chí gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông, nhất là các ô tô tải có trọng lượng nặng. Việc lắp đặt nắp hố ga gang theo đúng yêu cầu kĩ thuật là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo tuổi thọ vốn có của sản phẩm. Tuy vậy, vẫn có một số đơn vị thi công cố tình lắp đặt sai quy tăc kỹ thuật để ăn bớt nguyên liệu, đồng thời cố tình là giảm thiểu tuổi thọ của nắp hố ga gang, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đó không chỉ là hành động gây thất thoát tài sản quốc gia mà còn gây nguy hiểm đe dọa tính mạng con người. 

nắp hố ga gang An Ngãi sản xuất

Các lỗi hay mắc phải trong việc lắp đặt nắp hố ga gang

Chọn sai loại nắp hố ga so với cổ bê tông. Chẳng hạn như cổ bê tông là hình tròn nhưng lại chọn loại nắp hố ga gang được thiết kế vuông và ngược lại. Điều này sẽ khiến cho quá trình lắp đặt trở nên khó khăn hơn. Quá trình lắp đặt phải chèn thêm nguyên liệu làm giảm thiểu mức độ an toàn vốn có của sản phẩm.

  • Phần khung chịu lực bị tro trên cổ bê tông.
  • Lăp đặt nắp hố ga gang không đúng kích thước của cổ bê tông, làm cho khả năng chịu lực.
  • Lắp đặt sai vị trí trọng tâm.

Yêu cầu kỹ thuật

Muốn lắp đặt nắp hố ga đúng cách an toàn cần phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sau:

  • Đảm bảo đường kính của khung nắp hố ga gang lớn hơn kích thước thông thủy của cổ bê tông từ 2 – 3 cm.
  • Khoảng cách tối thiểu là 5cm.
  • Làm sạch bề mặt thành bê tông và nắp hố ga gang trước khi lắp đặt.
  • Bê tông lót yêu cầu là mác 150 và dày 1 – 2 cm.
  • Đảm bảo đối xứng khi lắp khung hố ga vào cổ bê tông.
  • Khi cố định khung ga cần đổ bê tông mác 200. Bảo dưỡng bê tông ít nhất là 3 ngày nắng trước khi thông đường. Trong quá trình bảo dưỡng phải có biển cảnh báo và hàng rào bảo vệ.
  • Kiểm tra chất lượng kỹ càng khi hoàn thiện.

trọn bộ sản phẩm nắp và khung của nắp hố ga gang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238