Sàn thép grating và những điều cần biết

Sàn thép grating là gì?

Sàn thép mạ kẽm, tấm sàn gating, sàn có kick plate, sàn thao tác grating steel hay tấm đan grating tất cả đều là những tên gọi khác của sàn thép grating. Hay dựa vào những ứng dụng khác mà sàn thép grating còn được biết đến với những tên gọi khác như sàn theo tác, nắp mương grating hay sàn chịu tải.

Nguyên liệu cấu tạo của sàn thép grating?

Được chế tạo từ các lá thép có độ dày từ 2 đến 12 mm, chiều cao trong khoảng 20 đến 150 mm và các lá thép được liên kết với nhau dưới hình thức hàn cài răng lược hoặc giằng bằng thép xoắn bo khung băng thép hình L. Sau khi hàn các mối liên kết giữa các thanh la và thanh giằng, sản phẩm còn phải trãi qua thêm quá trình mạ kẽm nhúng nóng, để đảm bảo chất lượng lẫn khả năng chống chịu với mọi loại môi trường, đồng thời kéo dài tuổi thọ trung bình cho sản phẩm.

Vậy ứng dụng sàn thép grating như thế nào?

Thông thường được lắp đặt ở các vị trí trên cao để phục vụ cho việc sửa chữa, bảo quản và vận hành máy móc. Được thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng, tàu biển và dầu khí. Bởi khả khả năng ít bị ảnh hưởng các động nhiệt độ, độ ẩm không khí lẫn nồng độ muối của môi trường biển.

  • Nắp mương grating

Được lắp đặt để phục vụ cho quá trình thoát nước bên ngoài các tòa nhà cao tầng, khu chế xuất, tầng hầm. Với khả năng chống ăn mòn bởi môi trường và độ mở 80% tạo nên sự thông thoáng về không gian lẫn ánh sáng cho nắp mương grating thế nên chúng được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà máy, giàn khoan dầu khí và công trình đô thị.

Được lắp đặt nhiều ở các khu đô thị thành phố, công trình đường xá nhằm mục đích hạn chế tối đa lượng rác thải rơi xuống cống rãnh, đồng thời giảm thiểu dòng chảy của lưu lượng nước mưa, phục vụ cho công tác vệ sinh thu dọn cống rãnh. Tiết kiệm được một phần sức lực, thời gian lẫn chi phí cho việc xử lí. Sản phẩm còn đảm bảo được khả năng chống hoen gỉ khi tiếp xúc với các loại hóa chất và tác động oxi hóa của môi trường bên ngoài.

  • Sàn chịu tải

Do đặc tính chịu tải trọng cao nên sàn chịu tải được thiết kế với thanh la có độ dày cao hơn so với sàn thép grating thông thường. Với ưu điểm chịu tải cao mà sàn thép grating chịu tải được ứng dụng nhiều trong các garage ô tô, cầu đường và những nơi có lượng phương tiện qua lại lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238