Cấu tạo của hộ lan tôn lượn sóng (hay còn được gọi là hộ lan mềm)

Hộ lan được thiết kế bao gồm cột sóng và tấm sóng với các bước sóng khác nhau, được thay đổi linh hoạt tùy theo điều kiện địa hình lắp đặt. Cột sóng và bước sóng sở dĩ liên kết được với nhau là nhờ các bu lông có cường độ đạt tiêu chuẩn từ 4.8 đến 8.8. Ngoài ra, để cảnh báo cáo phương tiện tham gia giao thông về đoạn đường hay xảy ra tai nạn hay đèo dố, vực sâu nguy hiểm, trên mỗi cột sóng thường được lắp thêm một tiêu phản quang hình tam giác được làm từ nhôm hoặc thép.

hộ lan 03

Hai thanh: thanh đầu và thanh giữa của hộ lan được cấu tạo từ vật liệu thép đã qua quá trình mạ kẽm nhúng nóng hoặc được phủ sơn trắng đỏ, để bao vệ bề mặt khỏi quá trình oxi hóa của môi trường tự nhiên.

Hộ lan được sản xuất từ thép nguyên tấm với chiều dài tấm sóng thông dụng là 3320 mm và bước cột là 3000 mm. Ngoài ra, hộ lan còn có một số kích thước khác như 2320 mm và bước cột 2000 mm hoặc tấm sóng dài 6320 mm và 4320 mm với một cột được làm thêm ở giữa. Chiều dày tôn chế tạo tấm lượn sóng là 3 mm và chiều dày thép tôn chế tạo tấm sóng là 4 mm.

Thông thường, dựa vào hình dạng cột hộ lan mà người ta phân hộ lan thành 3 loại bao gồm:

  • Hộ lan tôn lượn sóng cột tròn
  • Hộ lan tôn lượn sóng cột hộp
  • Hộ lan tôn lượn sóng cột U

Tiêu chuẩn thép được dùng để sản xuất hộ lan tôn lượn sóng:

  • Thép CT38 có chiều dày 3 mm hoặc các mác thép tương đương có cơ tính có giới hạn bền kéo > 370Mpa, giới hạn chảy > 215Mpa và độ dãn dài > 18%.
  • Trường hợp sử dụng mác thép có độ bền cao hơn, có cơ tính > 540Mpa, giới hạn chảy > 290Mpa và độ dãn dài > 18%.

hộ lan 02

Hộ lan tôn lượn sóng và các chi tiết đều được bảo vệ bằng lớp màng chống rỉ bằng phương pháp mạ kẽm điện phân dày Min 0,2 µm hoặc mạ kẽm nóng dày Min 55µm. Đối với trường hợp tiết kiệm chi phí thì được sơn 2 lớp sơn chống rỉ và 3 lớp sơn phủ bề dày mỗi lớp sơn từ 30 µm – 50 µm. Màu sắc và kiểu dáng lớp sơn phủ theo quy định xiên 450 đỏ dày 10cm xen kẽ trắng 20cm. Hình dáng bên ngoài và bề mặt lớp mạ, lớp sơn của hộ lan tôn lượn sóng phải đủ độ bền, độ dày và độ đồng nhất đảm bảo không bị bong và không có bọt.

hộ lan 01

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238