Có bao giờ bạn thắc mắc nắp hố ga xuất hiện dùng để làm gì không?

Có bao giờ bạn thắc mắc nắp hố ga xuất hiện dùng để làm gì không? Nắp hố ga là gì ?

Vâng, tôi cũng đã từng có những thắc mắc như bạn. – Nắp hố ga là gì? Nó xuất hiện ở đâu, để làm gì và được tạo nên từ vật liệu gì?

Khi tìm từ khóa “nắp hố ga” trên thanh công cụ tìm kiếm Google bạn sẽ nhận về được 244.000 kết quả nói về nắp hố ga. Nhưng lại chẳng mấy thể tìm thấy được cho bản thân câu trả lời chính xác về nắp hố ga là gì.

Nắp hố ga thực chất là vật liệu được cấu thành từ kim loại như gang và thép hoặc vật liệu composite, được dùng làm nắp cho các đường hầm hoặc lỗ cống với mục đích giảm lưu lượng dòng chảy của nước; ngăn không cho rác thải rơi xuống khu vực; bảo vệ sự an toàn của động vật và con người. Thường có hình vuông và hình tròn. Thông thường, nắp hố ga sẽ được thiết kế thêm khóa để chống lại tình trạng mất trộm.

nắp hố ga thép

Cứ tưởng xa lạ, nhưng hóa ra nó lại là những hình ảnh vô cùng thân quen với mỗi người.

Trong các khu đô thị nhất là khu chung cư, lượng nước thải được tạo ra mỗi ngày là con sô vô cùng lớn, kéo theo sự xuất hiện của các cống thoát nước để đáp ứng nhu cầu thải xả nước của người dân. Những chiếc cống ấy như những “con đường hầm bí mật” trong khu dân cư, là mối nguy hại đối với trẻ em lẫn người lớn. Vì thế nắp hố ga đã ra đời để khắc phụ tình trạng ấy. Không chỉ đơn thuần được tạo ra với nhiệm vụ ngăn chặn rác thải xuống cống sau những cơn mưa to của thành phố mà nắp hố ga còn được tạo ra với mục đích che chắn bảo vệ an toàn của mọi người.

sàn thép grating, nắp hố ga thép

Chẳng dừng lại ở đó, nắp hố ga còn được xem như là một sản phẩm để trang trí cảnh quang cho đường phố. Thay vì thiết kế những chi tiết đơn giản và truyền thống như hình vuông, khe rãnh đơn điệu, thì ở Nhật người ta đã thay những hình ảnh nhàm chán ấy thành những bức tranh đầy màu sắc trên bề mặt nắp hố ga thép, và nơi đây những chiếc nắp hố ga bình thường đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo. Những hình ảnh gần gũi được chạm trỗ nhẹ trên bề mặt nắp hố ga thép hòa vào đó là màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế đã khiến cho mọi thứ trở nên bắt mắt và sinh động hơn. Rũ bỏ đi những nét vô vị nhàm chán vô có mà khoác lên mình chiếc áo đầy màu sắc lung linh khắp đường phố. Bởi thế, nắp hố ga không chỉ đơn thuần thõa mãn các tiêu chí bảo vệ, giảm lưu lượng dòng chảy và ngăn chặn rác thải vốn có của mình mà nắp hố ga còn là nơi để các nghệ sĩ thoải mái sáng tạo với những tác phẩm độc đáo của đường phố.

Và trong các loại nắp hố ga phổ biến trên thị trường thì nắp hố ga thép là loại nắp hố ga được sử dụng rộng rãi bởi chất lượng và tuổi thọ mà nó đem lại. Nắp hố ga thép có khả năng chịu được tải trọng cao đồng thời với lớp áo bên ngoài khiến cho khả năng chống quá trình ô xi hóa của môi trường cũng trở nên vượt trội hơn so với các loại sản phẩm cùng loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238