Tìm hiểu về tấm sàn grating

Tấm sàn grating là gì cũng như những đặc điểm và công dụng của chúng như thế nào, đó luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Tấm sàn grating phẳng có bước ti liên kết ngắn

Bởi các tấm sàn grating được thiết kế và chế tạo mới độ bền cũng như chất lượng cao nên ngày càng có nhiều người sử dụng loại sàn grating để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình cũng như trong nhiều lĩnh vực khác nữa. Để hiểu sâu hơn về những tấm grating này các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về tấm sàn grating

Tấm sàn grating là dòng sản phẩm được cấu tạo từ nhiều thanh thép cacbon có khả năng chịu lực tốt, đặc biệt là không gỉ, chúng phong phú về hình dạng như hình tròn, dạng xoắn vuông hay thép la… chúng được sắp xếp song song thành tấm theo chiều hướng mà chúng có khả năng chịu lực cao nhất.

Cấu tạo cơ bản của tấm sàn grating răng cưa

Sàn Grating được nhiều người quan tâm và sử dụng là bởi chúng có nhiều tính năng đặc biệt như là khả năng chịu lực tốt, có thể chống độ ăn mòn cao, có độ bền cao, đặc biệt là có thể chống trơn trượt tốt. Tấm sàn grating được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, đặc biệt sử dụng để thoát nước, thoát bụi, làm sạch và thông thoáng không khí ở các nhà máy, xưởng kho,…

Tấm sàn grating còn được gọi với nhiều tên gọi khác như lưới thép, sàn lưới thép, nhưng hầu hết mọi người biết đến dòng sản phẩm này với cái tên quen thuộc là tấm sàn grating.

sản phẩm tấm sàn grating của An Ngãi

Tấm sàn grating được ứng dụng như thế nào vào đời sống?

Thực tế chúng ta thấy có rất nhiều ứng dụng đến từ tấm sàn grating, ví dụ như: chúng được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy lọc dầu, nhà máy xử lý nước thải, các khu chế xuất, các công trình dân dụng, các công trình thi công cầu cống, nắp hố ga…Cụ thể các ứng dụng đó trong các lĩnh vực như sau:

–   Ngành công nghiệp đóng tàu biển: tấm sàn grating được dùng chủ yếu trong phòng đốt hơi, phòng động cơ hay phòng máy.

–   Ngành giao thông: ứng dụng làm nắp hố ga, nắp cống, tấm che mương,…

–   Ngành công nghiệp điện: ứng dụng để dùng làm cầu thang, các giá thép, sắt,… 

 – Ngành xây dựng: được ứng dụng chủ yếu để làm hàng rào chắn hay làm sàn thang máy.

–  Ngành công nghiệp nặng: loại sàn này được dùng trong các nhà máy chứa hóa chất, các nhà máy lọc dầu.

khâu sản xuất tấm sàn grating

Sở dĩ tấm sàn grating được đặc biệt ứng dụng rộng rãi trong hầu hết mọi lĩnh vực bởi vì chúng được thiết kế gọn nhẹ, có tính thẩm mỹ cao, độ bền và chịu trọng tải khá cao, đồng thời giảm bớt nguy cơ gây nguy hiểm giao thông trên các hố ga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238