Phân tích ưu điểm và nhược điểm của nắp hố ga gang

Nắp hố ga là sản phẩm thường thấy trong nhiều công trình. Có nhiều kiểu loại nắp hố ga, nhưng phổ biến hơn cả vẫn là nắp hố ga gang. Vậy, tại sao loại nắp hố ga này lại được ưa chuộng và được thị trường đón nhận lâu dài như vậy? Cùng phân tích ưu và nhược điểm của sản phẩm này để hiễu rõ nguyên nhân.

Chất liệu cấu thành nắp hố ga gang

Chất liệu của sản phẩm đã được nói rõ ngay từ cái tên: nắp hố ga gang. Trên thực tế, gang có nhiều loại như gang dẻo, gang cầu, gang trắng…

nắp hố ga

Gang có nhiều loại nhưng chỉ có 2 loại là phù hợp để làm nắp hố ga

 

Tuy nhiên, để chế tạo nắp hố ga thì thường người ta chỉ sử dụng hai loại vật liệu chính là gang xám và gang cầu. Lí do cho lựa chon này là bởi chúng sẽ thích hợp và có giá thành hợp lí hơn những chất liệu còn lại.

Ưu điểm của nắp hố ga gang

Không phải ngẫu nhiên mà nắp hố ga gang lại được yêu chuộng và xuất hiện trong nhiều hạng mục khác nhau. Nắp hố ga gang có nhiều ưu điểm mà những vật liệu khác khó lòng so sánh.

thi công lắp đặt nắp hố ga gang

Nắp hố ga gang có nhiều ưu điểm nội trội

 

Đầu tiên, nắp hố ga gang có độ cứng cáp, bền bỉ cao. Chất liệu gang là một chất liệu có khả năng chịu độ va đập lớn, khó bị biến dạng. Kim loại gang cũng giúp cho nắp hố ga có độ chịu tải cao, chống đỡ được những thiết bị, phương tiện có trọng tải lớn. Để phòng chống tình trạng mất trộm, hiện nắp hố ga gang đã được trang bị thêm chốt chống trộm.

Nhược điểm của nắp hố ga gang

Tuy có nhiểu ưu điểm ưu việt, vượt trội, lại được cải tiến không ngừng, nhưng nắp hố ga gang cũng không tránh khỏi có những nhược điểm nhất định. Những nhược điểm này ít nhiều làm nhà thi công băn khoăn khi lựa chọn nắp hố ga loại này.

Giá thành của nắp hố ga gang khá cao, đặc biệt là loại nắp được làm bằng gang cầu bởi nó có khả năng chịu lực và độ bền lớn. Có thể đổi từ gang cầu thành gang xám để giảm giá thành, nhưng đương nhiên, chất lượng đi đôi với giá thành bởi gang xám rất giòn và dễ vỡ, dễ biến trắng khi làm nguội.

Một số nhược điểm của nắp hố ga gang khiến các đơn vị thi công băn khoăn Một số nhược điểm của nắp hố ga gang khiến các đơn vị thi công băn khoăn

 

Trọng lượng cũng là một vẫn đề muôn thuở của nắp hố ga gang. Do đặc thù chất liệu mà nắp hố ga gang rất nặng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thi công, lắp đặt và sủ dụng. Chọn lựa nắp hố ga loại này cũng hao tốn nhiều sức lực và thời gian không nhỏ, khá bất tiện khi cần sửa chữa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về ưu điểm và nhược điểm của nắp hố ga gang, hãy liên hệ ngay với grating.vn. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn hỗ trợ để bạn có một công trình hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238