Phương pháp bảo vệ hộ lan trước quá trình oxi hóa bên ngoài

Bảo vệ hộ lan bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Vật liệu thép lượn sóng sẽ được mạ kẽm theo tiêu chuẩn ASTM A123 / A 123M. Với chiều dày lớp mạ trong khoảng 35 đến 100 micromet. Khoác lên mình lớp áo mạ kẽm, giúp cho vật liệu trở nên rắn chắc hơn, tăng khả năng chịu lực đồng thời giúp vật liệu có khả năng chống lại các tác nhân khắc nghiệt từ bên ngoài, giảm thiểu tối đa quá trình oxi hóa của môi trường. Khi lựa chọn phương pháp này người tiêu dùng có thể hoàn toàn hài lòng về độ bền mà nó mang lại, bởi khả năng ưu việt của công nghệ mạ kẽm sẽ mang lại tuổi thọ trung bình lên đến 30 năm trong mọi môi trường, kể cả môi trường khắc nghiệt nhất.

hộ lan trên cao tốc

Bảo vệ hộ lan bằng phương pháp mạ điện phân

Mạ kẽm điện phân là phương pháp mạ đã xuất hiện từ rất sớm, nhằm mục đích bảo vệ kim loại bên trong tránh khỏi sự rỉ sét và bào mòn của môi trường. Chiều dày lớp mạ thường vào khoảng 15 micromet. Với ưu điểm có độ bám dính cao mà mạ kẽm điện phân đã trở thành phương pháp bảo vệ kim loại phổ biến. Phương pháp mạ thường được lựa chọn để sử dụng là phương pháp phun mạ lạnh. Với phương pháp mạ điện phân, tuổi thỏ trung bình của hộ lan tôn lượn sóng có thể được bảo vệ lên đến hơn 5 năm.

hộ lan

Bảo vệ hộ lan bằng phương pháp mạ sơn trắng đỏ

Được phủ bằng sơn chuyên dụng trong giao thông và tuân theo tiêu chuẩn QCVN 41:2012/BGTVT. Thông thường phương pháp này được áp dụng cho hệ thống hệ hộ lan miền cao để dễ dàng phân biệt trong quá trình tham gia giao thông. Nhưng với phương pháp này tuổi thọ của hộ lan sẽ bị giảm thiểu đáng kể so với phương pháp mạ kẽ nhúng nóng và mạ điện phân. 

sản phẩm hộ lan được thi công hoàn tất

Bảo vệ hộ lan bằng phương pháp sơn tĩnh điện

Phương pháp phun sơn ứng dụng theo nguyên lí tĩnh điện, có nghĩa là tích điện cho bột sơn và phun vào bề mặt cùng được tích điện bằng súng phun và tạo ra liên kết mạnh giữa bột sơn và vật cần sơn. Đây là phương pháp khá an toàn, không phải mất nhiều chi phí và ít gây ô nhiễm môi trường. Tùy theo tiêu chuẩn áp dụng cho từng vật liệu mà độ dày có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp này ít được áp dụng với hệ thống hộ lan, thông thường được sử dụng rộng rãi trong môi trường có điều kiện thoáng mát, ít khắc nghiệt hơn.

Các khung hộ lan chuẩn bị vận chuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238