Mạ kẽm nhúng nóng – những điều cần biết

Với những thông tin về mạ kẽm nhúng nóng sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất, tổng quan nhất về sản phẩm này

Mạ kẽm nhúng nóng là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trong nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, để có được cái nhìn tổng quan và khái quát nhất về sản phẩm hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

mạ kẽm nhúng nóng là gì

Mạ kẽm nhúng nóng là một dạng mạ . Đó là quá trình phủ sắt và thép bằng kẽm, hợp kim với bề mặt của kim loại cơ bản khi nhúng kim loại vào trong dung dịch kẽm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 443°C. Khi tiếp xúc với không khí, kẽm nguyên chất (Zn) phản ứng với oxy ( O 2 ) để tạo thành kẽm oxit ( ZnO ), mà tạo ra phản ứng hơn nữa với carbon dioxide (CO2) để tạo thành kẽm cacbonat (ZnCO3).

Đây là dạng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình khác nhau bởi chúng có độ bền cao, chống ăn mòn, oxy hóa hiệu quả. Hơn thế nữa, sản phẩm còn có chi phí giá thành phải chăng, khả năng ứng dụng về mẫu mã đa dạng, phong phú.

Quy trình sản xuất mạ kẽm nhúng nóng:

thi công mạ kẽm nhúng nóng tại An Ngãi

Một quy trình sản xuất mạ kẽm nhúng nóng cơ bản gồm các bước như sau:

  • Thép được làm sạch loại bỏ dầu / mỡ, bẩn và sơn.
  • Rửa sạch dung dung dịch làm sạch ở bước đầu tiên
  • Thép được ngâm trong dung dịch axit
  • Tiếp theo đó, Dung dịch tẩy rửa được rửa sạch.
  • Với quá trình này, kẽm clorua amoni sẽ được bọc lớp ngoài của thép để ức chế quá trình oxy hóa bề mặt đã rửa sạch khi tiếp xúc với không khí.
  • Thép được nhúng vào trong dung dịch kẽm nóng chảy và giữ ở đó cho đến khi nhiệt độ của thép cân bằng với nhiệt độ của bồn.
  • Thép được làm nguội trong bể chứa để giảm nhiệt độ và ức chế các phản ứng không mong muốn của lớp phủ mới được tạo lên với không khí.

Ứng dụng của mạ kẽm nhúng nóng:

bậc thang grating được mạ kẽm nhúng nóng

Như đã nói trên thì mạ kẽm nhúng nóng có rất nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng, độ bền đẹp cùng thời gian chính từ những lí do đó, sản phẩm có ứng dụng phổ biến như:

  • Sử dụng trong các công trình xây dựng như khung sườn nhà, giàn giáo xây dựng…
  • ứng dụng trong chế tạo công nghiệp ô tô, phụ tùng cơ giới…
  • sử dụng trong nội thất như sản xuất bàn ghế, tủ quần áo, giường, tủ…

ngoài ra, còn được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề khác.

Để sở hữu những ứng dụng và ưu điểm của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng hãy đến ngay với Công ty TNHH An Ngãi – công ty chuyên cung cấp các loại sản phẩm cơ khí, xây dựng tại https://grating.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238