Nắp mương và các loại nắp mương phổ biến

– Nắp mương là gì?

Nắp mương hay còn được gọi là tấm đan thép rãnh thoát nước được ứng dụng phổ biến trong các công trình xử lý nước thải nhà xưởng, cơ quan, khu du lịch và các khu công nghiệp.

– Các loại nắp mương phổ biến hiện nay

Nguyên liệu chính của nắp mương trên thị trường hiện nay chủ yếu là bê tông, thép, gang, inox hoặc composite. Tuy nhiên, nắp mương thép lại là sản phẩm thường hay được sử dụng rộng rãi ở thị trường Việt Nam thay vì các dòng sản phẩm nắp mương khác. Một trong những nguyên nhân chính đó là khả năng chịu tải của nắp mương thép thường tốt hơn so với các dòng sản phẩm tương tự, thêm vào đó tuổi thọ trung bình của chúng khá cao, có thể lên đến 15 năm nếu được bảo vệ bề mặt bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Thép dùng để sản xuất nắp mương thường là thép la và thép xoắn vuông.

Phân loại theo độ chịu tải thì nắp mương sẽ được chia thành ba nhóm chính là: loại nắp  chịu tải thấp, loại nắp chịu tải trung bình và loại nắp chịu tải cao. Thành phần thép cấu tạo nên nắp mương và kết cấu thép sẽ là nhân tố quyết định độ chịu tải của nó.

Sản phẩm nắp mương grating

Sản phẩm nắp mương grating

Nắp mương chịu tải thấp thường được chọn để lắp đặt ở các vị trí có lượng xe cộ lưu thông thấp và có tải trọng nhỏ chẳng hạn như xe máy, xe ô tô con. Thông thường là các khu dân cư, cơ quan, phương tiện di chuyển không nhiều và tải trọng không quá cao.

Nắp mương chịu tải trung bình thường được sử dụng ở những nơi có lưu lượng xe cộ qua lại đông đúc và có tải trọng lớn chẳng hạn như xe tải, xe khách. Thông thường là các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu du lịch ở quy mô trung bình, nhỏ với tải trọng phương tiện di chuyển không quá cao.

Sản phẩm nắp mương grating thoát nước

Nắp mương chịu tải trọng lớn thường được áp dụng lắp đặt ở những nơi có lượng xe cộ lưu thông lớn và tải trọng lớn chẳng hạn như xe tải có tải trọng cao và container. Thông thường là các nhà xưởng, xí nghiệp lớn đòi hỏi các phương tiện có tải trọng cao để vận chuyển hàng hoá.

Phần lớn để giữ được tuổi thọ của hệ thống nắp mương ở con số cao nhất, người ta thường chọn biện pháp mạ kẽm nhúng nóng để hạn chế tối đa các tác động ăn mòn từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra còn một số biện pháp khác như mạ kẽm lạnh và mạ kẽm điện phân.

Áp dụng hệ thống công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất, để nâng cao chất lượng sản phẩm với mong muốn mang lại cho quý khách hàng những điều tốt nhất, đảm bảo đúng với yêu cầu của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay, để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

grating.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238