Tấm sàn grating là gì? Tấm sàn có công dụng gì?

Ngày nay, việc xây dựng nhà cửa, công trình đã được chú trong hơn thời xưa rất nhiều. Bởi đó sẽ trở thành nơi trường tồn theo thời gian, cũng như gắn bó một thời gian dài với con người. Vì vậy việc chuẩn bị cho nó một diện mạo hoàn hảo là điều vô cùng dễ hiểu. Một trong những cách để trang bị cho công trình của mình, bạn có thể lựa chọn tấm sàn grating, một loại vật liệu đang khá được ưa chuộng hiện nay.

Grating là gì?

        grating răng cưa                              

 

Grating là một dạng vật liệu được tạo thành từ các thanh thép với thiết kế theo nhiều chiều, chẳng hạn như chiều ngang hay chiều dọc. Giữa các thanh thép được tạo nên từ mối hàn nhằm giúp tạo ra một mặt phẳng bền chắc, không bị ăn mòn.

Tấm sàn grating là gì?

                                 

tấm sàn grating

Tấm sàn grating gồm một loạt các thanh thép chịu lực song song, có dạng phắng hoặc răng cưa. Các thanh thép có khả năng chịu tải khá lớn, được đặt cách đều nhau. Chúng được giữ thẳng đứng bởi các thanhn ngang, các thanh thép vuông xoắn tạo thành dạng lưới thép vững chắc. Điều này cho phép tấm sàn grating có sức cản tốt. Các thanh thép được hàn vào bề mặt trên nên vì thế các tấm sàn grating được sử dụng trong các nhà xưởng, khu chế xuất, nhà máy để thoát bụi, thoát nước và thông thoáng khí trong khu công nghiệp.

Các thanh chịu tải có thể đặt cách nhau từ 30mm, 40mm – 60mm. Các thanh thép vuông xoắn có thể đặt cách nhau 40mm, 50mm, 60mm, 100mm. Các thanh cùng tạo thành một phạm vi rộng với các mắt lưới có kích thước khác nhau.

Công dụng của tấm sàn grating

        Công dụng của tấm sàn grating                                         

Công dụng của tấm sàn

Tấm sàn grating có khả năng chịu lực rất lớn, khả năng chịu các tác động xấu từ môi trường và khả năng chống ăn mòn cao. Tấm sàn còn có độ bền rất cao vì được sản xuất từ thép, một trong những kim loại, vật liệu có độ bền lâu nhất. Điều đó đã tạo nên sự khác biệt giữa grating và các loại vật liệu thông dụng ngày nay.

Ngoài sức chịu lực lớn, tấm sàn grating còn có khả năng chịu được tải trọng cũng lớn không kém. Sản phẩm mạ kẽm có thể chịu được nhiều loại thời tiết khác nhau như mưa, tuyết, bão,… Đồng thời tấm sàn còn có thể chống lại môi trường hoá chất, có khả năng tái sử dụng cao và có thể sản xuất với mọi yêu cầu của khách hàng.

Với những ưu điểm đấy mà tấm sàn grating được dùng ở các nhà máy khác nhau như điện, dầu khí, công nghiệp hoá chất, luyện kim, máy móc, đóng tàu,…

Trên đây là một vài giới thiệu sơ lược về tấm sàn grating. Có thể thấy tấm sàn grating sẽ trở thành một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238