Hộ lan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực an toàn giao thông vận tải

Hộ lan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực an toàn giao thông vận tải, nhằm bảo vệ sự an toàn của người lái trên những đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn.

Nó thường được sử dụng tại những đoạn đường trường, đường quốc lộ, cao tốc hoặc những con đường thường xảy ra tai nạn với kết cấu vững chắc, được lắp đặt, bố trí theo khoảng cách tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo cho mọi người khi đang đi.

hộ lan

Hộ lan là gì ?

Hộ lan được hiểu đơn giản là hệ thống hành lang nối dài song song dọc theo hai bên lề đường của những tuyến cao tốc, quốc lộ, nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện giao thông trong quá trình di chuyển, đi lại.

Cấu tạo của hộ lan

Hộ lan đựợc sản xuất bằng thép tấm, thường có  chiều dài 3320mm khi bước cột 3000mm, 2320mm khi bước cột 2000mm, hoặc tấm sóng dài 6320mm và 4320mm  được làm thêm 1 cột ở giữa. Chiều dài tiêu chuẩn thông thường của bước cột hộ lan tôn lượn sóng, tấm sóng là: 2320mm; 3320mm; 4320mm; 6320mm.

Đặc điểm thiết kế và tiêu chuẩn lắp đặt hộ lan

Những thanh hộ lan này được thiết kế và thi công theo dạng trụ đứng và được nối với nhau bởi những thanh thép ngang nhằm cố định và tăng độ chắc chắn cho hệ thống.

Các thanh được đặt tại các vị trí có khoảng cách hợp lí, vừa phát huy công dụng cản lực, giảm xung hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí thi công cho người đầu tư.

Hộ lan được làm từ thép

 Các vị trí thường được áp dụng khi lắp đặt sản phẩm:

  • Lắp ở lề đường hoặc giữa đường
  • Tại các đường dẫn đầu cầu, trạm soát vé
  • Tại các vị trí có lề đắp cao hơn 3m
  • Chắn tại các nơi đường đèo, vực, ngăn cách các làn đường, khu đông dân cư….

Công dụng của hộ lan

Tại những đoạn cong, tuyến đường dễ gây tai nạn, hộ lan có thể giúp các phương tiện di chuyển có thể dễ dàng nhận biết và điều khiển phương tiện một cách an toàn hơn. Ngoài ra, trong tình huống nguy hiểm, các thanh này có thể cản và ngăn việc phương tiện lao ra khỏi trục đường chính, giảm bớt xung lực, tốc độ khi phương tiện va chạm mạnh, giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của tai nạn khi phương tiện giao thông va đập vào.

Đặc biệt, những thanh này có tuổi thọ lâu năm. Thông thường, những thanh này có tuổi thọ từ 10 đến 30 năm, cho nên có thể sử dụng trong thời gian dài đáng kể, đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư, thi công.

hộ lan

Được ứng dụng vào việc bảo vệ an toàn người đi đường

Nhờ những công dụng tuyệt vời cũng như ưu điểm vượt trội của hộ lan so với những vật dụng tương tự mà hộ lan đang ngày càng được lựa chọn và ứng dụng rộng rãi tại rất nhiều đoạn đường trọng yếu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238