Nắp hố ga gang – lựa chọn thông minh cho công trình

Với sự phát triển không ngừng của thời đại, những chiếc nắp hố ga cũng không ngừng thay đổi mình để trở nên hoàn thiện và phù hợp với xu thế. Từ một mảnh lưới bằng đá để lấp đầy miệng hố của thời kì La Mã cổ đại theo sự phát triển của thời gian đã dần “thay da đổi thịt” trở thành chiếc nắm hố ga từ kim loại hay vật liệu composite của ngày nay.

nắp hố ga gang khung tròn

nắp hố ga gang cũng từ đó mà trở thành từ khóa quen thuộc với mọi người. Nắp hố ga bằng gang được biết đến như là vị cứu tinh của các kĩ sư xây dựng dân dụng, bởi chất liệu bề bỉ và giá thành hợp lí.

Những nắp hố ga gang đều được ra đời sau quy trình kỹ thuật nung đúc khắt khe và tuân thủ theo đúng các quy chuẩn Quốc tế về chất lượng.

Trước hết là quá trình tạo mẫu, để phác thảo ra hình ảnh ban đầu của nắp hố ga, sau đó tạo khuôn đúc từ gỗ hoặc nhôm với những chi tiết được được điêu khắc theo yêu cầu của khách hàng, khi quá trình tạo đã khuôn hoàn tất thì người ta tiến hành chọn cát vào khung và nấu chảy gang ở nhiệt độ cao.

Có thể nói, công đoạn nung khung và nấu gang là công đoạn khó khăn nhất, vì nó đòi hỏi sự lành nghề cao của người kĩ sư, nếu nhiệt độ của khuôn đúc và gang không phù hợp thì gang nóng sẽ không chảy hết vào các góc khuôn, không đều bề mặt khuôn đúc. Cuối cùng là giai đoạn rớt khuôn và hoàn thiện nắp hố ga, sau khi gang trong đã nguội thì người ta tiến hành tách khuôn, nắp hố ga sau khi tách khuôn thường được mài dũa ở góc cạnh, làm sạch và mang đi đánh bóng, lấy màu. Và tùy theo mức độ yêu cầu đối với sản phẩm mà quá trình sửa nguội được tiến hành nhanh hay chậm.

Cũng chính vì thế mà giá thành của nắp hố ga cũng có độ chênh lệch, những nắp hố ga có độ hoàn thiện cao về thành phần và hình thức thì giá thành sẽ cao hơn những nắp hố ga thông thường, sự chênh lệch đó  bắt nguồn từ tỉ lệ thành phần pha trộn phôi gang với các kim loại khác. Những nắp hố ga có tỉ lệ thành phần sai khác, không tuân theo tỉ lệ sẽ có chất lượng kém và tuổi thọ giảm gấp nhiều lần so với sản phẩm đạt chuẩn.

Các hình dáng khác của nắp hố ga gang

Đừng vì giá thành mà đổi lấy một sản phẩm kém chất lượng!

Nắp hố ga gang là lựa chọn đáng tin cậy và hợp lí nhất cho công trình của bạn. Là chất lượng hoàn hảo đáp ứng các yêu cầu kĩ thuật về thành phần tỉ lệ, là giá thành hợp lí cho cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238