FRP Grating – “Vật liệu thế hệ mới”

Một loại vật liệu giảm thiểu chi phí phát sinh cho việc gia công bão dưỡng?

Một loại vật liệu có khả năng chống lại ăn mòn của hóa chất và môi trường xung quanh?

Một liệu vật liệu có tải trọng thấp, khả năng chóng va đập tốt và tiết kiệm chi phí vận chuyển?

FRP Grating chính là câu trả lời cho loại vật liệu mang lại nhiều hiệu quả đó.

FRP Grating không bị tác động bởi quá trình oxi hóa FRP Grating không bị tác động bởi quá trình oxi hóa

  1. Không bị ăn mòn:

Được cấu tạo từ các sợi thủy tinh liên tục và bao bọc bởi nhựa, cho phép FRP Grating không bị tác động bởi quá trình oxi hóa như đối với các vật liệu từ kim loại thông thường. Thêm vào đó là khả năng kháng muối và axit, hầu như không bị ảnh hưởng bởi hóa chất đã khiến cho FRP Grating trở nên nổi bật hơn hẳn so với những loại vật liệu khác. Cũng chính vì lí do đó mà FRP Grating là vật liệu thích hợp sử dụng trong các công trình ô nhiễm, xâm thực hay nhiễm mặn.

  1. Trọng lượng nhẹ và chịu lực tốt:

FRP Grating trọng lượng nhẹ hơn gấp 5 lần so với thép nhưng lại có khả năng chịu lực tương đương. Thế nên việc sử dụng FRP Grating cho các công trình sẽ giảm tải được một phần khối lượng đáng kể so với khối lượng của thép và bê tông.

  1. Tuổi thọ trung bình cao:

Thời gian khai thác và sử dụng của vật liệu có thể đến 80 năm tùy thuộc vào điều kiện tác động của môi trường. Nhìn chung so với những vật liệu có cùng chức năng ứng dụng thì FRP Grating tỏ ra ưu thế hơn về tuổi thọ. Ví dụ như trong việc xây một bức tường chắn, tuổi thọ trung bình của bê tông tối đa chỉ đạt đến 60 năm trong khi đó tuổi thọ trung bình của FRP Grating là 80 năm, tuổi thọ của công trình có thể tăng lên nếu thay đổi vật liệu cấu thành.

  1. Chi phí thấp:

Ưu thế về tải trọng và khả năng chống va đập nên việc vận chuyển FRP Grating cũng trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu tối đa khả năng hư hỏng. Đồng thời việc lắp đặt dễ dàng và không phải bảo dưỡng trong suốt tuổi thọ công trình đã giúp người tiêu dùng tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh. Thêm vào đó là chi phí bỏ ra cho việc sử dụng FRP Grating rẻ hơn nhiều lần so với chi phí sử dụng các vật liệu thông thường khác.

  1. Linh hoạt:

Thông thường đối với một vật liệu việc thay đổi kích thước và hình dạng ban đầu là là việc rất khó nhưng đối với FRP Grating thì việc đó cũng trở nên đơn giản rất nhiều. FRP Grating được thiết kế linh hoạt cho người dùng có thể thuận tiện trong việc thay đổi kích thước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không chỉ vậy FRP Grating còn linh hoạt trong công dụng, được sử dụng với nhiều chức năng và công dụng khác nhau, trong những môi trường và ngành nghề khác nhau.

Có thể nói FRP Grating là vật liệu hiệu quả về mọi mặt, chất lượng lẫn kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238