Hộ lan tôn lượn sóng và những công dụng tuyệt vời.

Có thể nói, hộ lan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực an toàn giao thông vận tải, thường được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng biệt nhằm bảo vệ sự an toàn của người lái trên những đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn.

Tại những đoạn đường trường, đường quốc lộ, cao tốc hoặc những con đường thường xảy ra tai nạn, chúng ta thường xuyên bắt gặp những thanh hộ lan có kết cấu vững chắc, được lắp đặt, bố trí theo khoảng cách tiêu chuẩn an toàn, nhằm đảm bảo an toàn cho người lái và hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vậy, cụ thể, hộ lan có kết cấu ra sao, công dụng như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

hộ lan 01

Hộ lan là gì ?

Hộ lan được hiểu đơn giản là hệ thống hành lang nối dài song song dọc theo hai bên lề đường của những tuyến cao tốc, quốc lộ, nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện giao thông trong quá trình di chuyển, đi lại.

Đặc điểm thiết kế và tiêu chuẩn lắp đặt hộ lan

Những thanh hộ lan này được thiết kế và thi công theo dạng trụ đứng và được nối với nhau bởi những thanh thép ngang nhằm cố định và tăng độ chắc chắn cho hệ thống.

Các thanh được đặt tại các vị trí có khoảng cách hợp lí, vừa phát huy công dụng cản lực, giảm xung hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí thi công cho người đầu tư

Hộ lan được lắp đặt ở các tuyến đường quốc lộ

Công dụng của hộ lan

Với những thanh hộ lan được lắp đặt và bố trí tại các tuyến đường trọng điểm có vận tốc cho phép từ 100km/h trở lên, đặc biệt là tại những đoạn cong, phương tiện di chuyển có thể dễ dàng nhận biết và điều khiển phương tiện một cách an toàn hơn. Ngoài ra, trong tình huống nguy hiểm, các thanh hộ lan này có thể cản và ngăn việc phương tiện lao ra khỏi trục đường chính, giảm bớt xung lực, tốc độ khi phương tiện va chạm mạnh.

Đặc biệt, những thanh hộ lan này có tuổi thọ lâu năm. Thông thường, những thanh hộ lan này có tuổi thọ từ 10 đến 30 năm, cho nên có thể sử dụng trong thời gian dài đáng kể, đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư, thi công.

Hộ lan giúp hạn chế rủi ro trong quá trình điều khiển phương tiện

Nhờ những công dụng tuyệt vời cũng như ưu điểm vượt trội của hộ lan so với những vật dụng tương tự mà hộ lan đang ngày càng được lựa chọn và ứng dụng rộng rãi tại rất nhiều đoạn đường trọng yếu. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công hộ lan, vui lòng liên hệ với An Ngãi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238