Các bước sản xuất tấm grating mạ kẽm nhúng nóng

Nhắc đến tấm grating mạ kẽm nhúng nóng hầu hết các chuyên gia xây dựng đều không cảm thấy quá xa lạ. Bởi đây là một trong những tấm grating phổ biến nhất hiện nay và được ứng dụng nhiều trong công trình xây dựng.

Vậy để sản xuất được tấm grating này phải trải qua bao nhiêu bước sản xuất, bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết, hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Các bước sản xuất tấm grating

Bước 1: Tẩy nhờn cho tấm grating mạ kẽm nhúng nóng và rửa sạch

Trước khi bạn tiến hành mạ kẽm nhúng nóng thì phải tẩy sạch lớp dầu mỡ cũng như tạp chất để giúp lớp mạ kẽm nóng sẽ bám chặt và đều lên bề mặt tấm grating này. Đồng thời sẽ giúp sản phẩm đảm bảo về màu sắc.

Để tẩy chất nhờn này, người ta sử dụng bể dung dịch kiềm nguội và bổ sung một ít chất phụ gia. Sau khi tẩy nhờn xong, người ta tiến hành rửa sạch kiềm để giúp tấm grating trung hòa khi qua bể axit.

 sản xuất tấm grating mạ kẽm nhúng nóng Tấm grating mạ kẽm nhúng nóng

 

Bước 2: Tiến hành tẩy sạch phần rỉ 2 lần trên bề mặt tấm grating và rửa sạch

Để tiến hành tẩy sạch phần rỉ, người ta sẽ sử dụng bể nước có pha dung dịch HCl nồng độ cao cùng chất phụ gia khác để giúp axit không ăn mòn sâu vào bên trong tấm grating và hạn chế axit bay hơi. Sau khi tẩy rỉ lần 1, bạn sẽ tẩy rỉ thêm một lần nữa và thông qua bể nước dùng HCl có nồng độ thấp và một ít chất phụ gia. Sau đó, bạn sẽ tiến hành rửa sạch chúng thông qua bể nước tràn.

Bước 3: Kiểm tra, xử lý hóa chất và sấy khô tấm grating

Người ta sẽ kiểm tra xem tấm grating đã sạch và còn bám axit hay không? Nếu chưa sạch thì hãy tiến hành lại các bước trên. Tiếp theo sau khi kiểm tra đạt chất lượng, người ta sẽ dùng các hóa chất cần thiết để xử lý tấm grating này nhằm mục đích tăng mức độ bám dính khi kẽm thấm vào bề mặt chúng.

Cuối cùng là sấy khô để khi cho vào bể nhúng kẽm thì sẽ không bị bắn tung tóe cũng  như tăng nhiệt sơ qua cho tấm grating hơn.

sản xuất tấm grating mạ kẽm nhúng nóng

Kiểm tra, xử lý hóa chất và sấy khô tấm grating

 

Bước 4: Nhúng kẽm và làm nguội

Đây là bước quan trọng nhất để tạo tấm grating chất lượng tốt. Đó là người ta nhúng tấm grating này vào trong bể kẽm nấu ở nhiệt độ cao cho đến khi kẽm nóng chảy sẽ phản ứng với thép tạo nên một lớp bề mặt hợp kim riêng biệt. Tiếp theo là làm nguội để đảm bảo cho lớp phủ bền và sáng bóng hơn.

Bài viết trên đã chia sẻ các bước sản xuất tấm grating mạ kẽm nhúng nóng. Qua đó, hy vọng bạn đã hiểu rõ thêm về các bước sản xuất tấm grating này. Trường hợp bạn đang dự định làm hố ga hoặc nắp mương thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238