Cách phân biệt thép mạ kẽm nhúng nóng và thép tráng kẽm

Với cuộc sống hiện đại thì nhu cầu xây dựng nhà ở của con người ngày càng tăng cao. Do đó, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thép để bạn thêm sự lựa chọn hơn. Một trong những loại thép được mọi người tin dùng đó là thép mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên để hiểu rõ về loại thép này thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay mình xin chia sẻ cách phân biệt thép mạ kẽm nhúng nóng với thép tráng kẽm để bạn tham khảo nhé!

  1. Thép mạ kẽm nhúng nóng

Với quy trình sản xuất thép mạ kẽm nhúng nóng chặt chẽ cùng kỹ thuật mạ kẽm tiên tiến đã giúp cho ống thép được phủ một bề mặt hợp kim riêng biệt với độ dày lên đến 50 micromet. Với lớp phủ bề mặt dày nên đã giúp tăng khả năng chống gỉ một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trước khi mạ kẽm thì ống thép này còn được tẩy sạch bằng axit để xử lý các tạp chất, bụi bẩn cũng như sự oxy hóa trên bề mặt chúng. Sau đó, thép mới được nhúng vào một nồi đun kẽm nóng chảy ở nhiệt độ trong khoảng từ 435 độ C đến 455 độ C.

Sau khi ống thép được phủ hết bề mặt kẽm thì mới đem vớt ra và làm mát bằng nước. Đặc biệt, tuổi thọ trung bình của loại thép này còn lên đến hơn 50 năm nên được mọi người sử dụng xây dựng hầu hết các công trình tại nước ta như công trình xây dựng nhà ở, chung cư…

 thép mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng nhiều trong công trình

Thép mạ kẽm nhúng nóng được mọi người sử dụng nhiều trong xây dựng các công trình nhà ở tại nước ta

 

  1. Thép tráng kẽm

Để tạo ra thép tráng kẽm thì chúng phải trải qua hình thức mạ lạnh. Đây là một trong những hình thức mạ khá phổ biến ở nước ta. Với công nghệ mạ điện phân, ống thép tráng kẽm sẽ được phủ một lớp kẽm khoảng 15 đến 25 micromet thấp hơn so với thép mạ kẽm nhúng nóng.

Ngoài ra, chúng chỉ phủ được 10cm tính từ đầu ống nên khả năng chống gỉ không cao so với thép mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên, nếu thép tráng kẽm này kết hợp thêm phủ sơn một lớp bên ngoài thì độ bền cũng khá cao.

Thép tráng kẽm có độ bền thấp hơn so với thép mạ kẽm nhúng nóng

Thép tráng kẽm có độ bền thấp hơn so với thép mạ kẽm nhúng nóng

 

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách phân biệt thép mạ kẽm nhúng nóng và thép tráng kẽm. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về thép mạ kẽm nhúng nóng hơn. Với nhiều ưu điểm vượt trội, loại thép này càng chinh phục được hầu hết mọi người trong xây dựng nhà ở cũng như các công trình quan trọng. Do đó, nếu bạn đang dự định xây nhà chắc chắn và độ bền cao thì đừng quên là lựa chọn thép mạ kẽm nhúng nóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238