Tấm sàn grating khóa nhấn (Press-locked grating)

Tấm sàn grating khóa nhấn (press-locked grating) – Vật liệu được tạo nên từ áp suất thủy lực thường được biết đến với tên gọi là lưới khóa áp lực hay lưới thép có chốt khóa. Xét về tính chất cơ bản, tấm sàn grating khóa nhấn có cùng khả năng chịu tải và các chức năng phổ biến so với lưới thép hàn thông thường. Sự khác biệt duy nhất, cũng là sự khác biệt duy nhất giữa tấm sàn grating khóa nhấn và lưới thép hàn thông thường chính là cách nối kết giữa các thanh và thanh ngang.

Các thanh ngang của lưới thép hàn được tạo thành từ các thanh vuông xoắn và các thanh chịu lực là các thanh hình chữ nhật hoặc các thanh kiểu chữ L. Còn đối với tấm sàn grating khóa nhấn, cả hai thanh chịu lực và thanh ngang đều là các thanh hình chữ nhật.

So với lưới thép hàn thông thường, được sản xuất thông qua quá trình hàn điện trở thì tấm sàn grating khóa nhấn, được tạo thành với hai thanh rãnh khoan gần nhau thông qua áp lực thủy lực rất lớn. Với cách thức bằng áp lực thủy lực, khóa nối giữa các thanh trong tấm sàn grating khóa nhấn sẽ trở thành khóa vĩnh viễn, không một tác nhân nào từ bên ngoài có thể phá hỏng khóa nối giữa thanh chịu lực và thanh ngang.

Tấm sàn grating khóa nhấn linh hoạt trong việc ứng dụng thực tiễn. Với những môi trường yêu cầu bề mặt trơn nhẵn láng mịn, dễ dàng tiếp cận dành cho xe cộ và người đi bộ thì tấm sàn grating khóa nhấn trơn tỏ ra ưu thế hơn hẳn. Còn với những môi trường đòi hỏi độ chống trượt thì tấm sàn grating răng cưa mang đến hiệu quả tốt hơn.

tấm sàn grating khoá nhấn (Press-locked grating)

Phân loại tấm sàn grating khóa nhấn:

Dựa vào đặc điểm các thanh khác nhau mà người ta chia tấm sàn grating khóa nhấn thành 4 loại cơ bản:

  • Lưới khoá hoàn toàn. Cả hai thanh chịu lực và thanh chéo đều bị cắt và có cùng chiều cao. Chúng được liên kết với nhau dưới áp lực cực đoan.
  • Lưới ép nặng. Cả thanh chịu lực và thanh chéo đều bị cắt, nhưng chúng có những chiều cao khác nhau. Các thanh chịu lực cao hơn thanh chéo và chúng được liên kết với nhau thông qua áp suất cao.
  • Chống lưới ép. Chỉ có các thanh chịu lực bị cắt và các thanh chéo là thép thường. Chúng có chiều cao khác nhau và bị khóa với nhau ở một áp suất rất cao.
  • Lưới ván lót. Các rãnh của thanh chịu lực nằm ở góc 30 ° hoặc 45 °. Các thanh chéo được chèn vào các thanh chịu lực trước khi tiến hành quá trình ép. Nó thường được ứng dụng trong việc xây dựng các mái che trước hiên.

tấm sàn grating khoá nhấn (Press-locked grating)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238