FRP Grating – Sản phẩm đa dụng

Fiberglass Reinforced Plastics hay thường được gọi tắt là FRP. Về thành phần cơ bản FRP được cấu tạo từ nhựa nhiệt cứng và sợi thủy tinh. Loại nhựa này có khả năng chống lại những tác nhân của môi trường tương đối tốt. Không những có thể chống lại quá trình ăn mòn của không khí mà vật liệu FRP còn có khả năng chống lại sự ăn mòn của các chất hóa học.

Cấu trúc cấu thành FRP thường có ba lớp cơ bản:

  • Rào cản ăn mòn: đảm nhận nhiệm vụ chống lại các tác động của hóa chất và chịu nhiệt.
  • Kết cấu laminate: đảm nhận nhiệm vụ chống lại tác động của nhiệt độ.
  • Lớp phủ ngoài: đảm nhận nhiệm vụ chống lại các tác động tiêu cực của môi trường.

frp grating

Điểm chung giữa các lớp đó chính là khả năng chịu được nhiệt độ tốt, không bị ảnh hưởng biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Ngoài ra, mỗi loại laminate cấu thành có chức năng riêng biệt đối với từng loại sản phẩm và mục đích sử dụng khác nhau.

frp grating

Với những đặc điểm nổi trội về khả năng chịu nhiệt và chống lại các tác nhân bên ngoài từ môi trường lẫn hóa chất đã giúp vật liệu FRP đánh bại tất cả các vật liệu thông khác. Chẳng hạn như thép khi nói đến quá trình ăn mòn oxi hóa của môi trường, là vật liệu kim loại nên khả năng chống lại những tác nhân ăn mòn của môi trường tương đối thấp, nên người ta phải bỏ thêm công phủ sơn lên bề mặt vật liệu để làm giảm thiểu tối đa quá trình oxi hóa, nhưng lớp sơn phủ đó chỉ như một lớp áo khoác ngoài tạm thời và chỉ chịu đựng trong một khoảng thời gian ngắn, nên phải thường xuyên bảo trì, tốn kém nhiều thời gian và chi phí. Còn đối với sản phẩm được cấu tạo từ FRP thì không phải mất thêm thời gian vào việc bảo trì thường xuyên. Tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh khác.

Cũng chính vì những ưu thế đó mà FRP Grating là sản phẩm luôn được các nhà thi công trình tin dùng. Được thiết kế ở dạng lưới hình vuông, giúp cho việc phân bố tải trọng trên bề mặt diễn ra tốt hơn. Đồng thời, các hạt thô trên bề mặt FRP Grating tạo ra một bề mặt chống trượt tiêu chuẩn. Không chỉ vậy, FRP Grating còn có khối lượng tương đối thấp, giúp ích trong việc vận chuyển lẫn thi công lắp đặt. Ngoài ra, nó còn linh hoạt trong kích thước nguyên bản, dễ dàng thay đổi kích thước chỉ với kềm chuyên dụng.

frp grating

FRP Grating thường được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, chế biến, những môi trường đòi hỏi cao về khả năng nhiệt độ và kháng hóa chất của vật liệu. Không chỉ vậy, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng dân dụng.

FRP Grating là loại sản phẩm đa dụng và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238