Sử dụng nắp hố ga composite – xu thế mới trong thi công

Hố ga là hạng mục thường thấy trong thi công đường hoặc các công trình thoát nước. Hiện nay, các đơn vị xây dựng đang có xu thế dùng nắp hố ga composite thay cho hố ga bằng gang truyền thống. Vì sao đây lại trở thành xu thế ngày càng phổ biến? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Nắp hố ga gang, thép và những bất cập

Nắp hố ga gang, thép là những loại nắp hố ga truyền thống và quen thuộc, Tuy nhiên, sau quá trình dài sử dụng, nắp hố ga loại này đã bộc lộ nhiều nhược điểm. Đây đều là những điều chủ công trình băn khoăn nhưng lại khó khắc phục.

Thứ nhất, nắp hố ga truyền thống rất nặng, dẫn tới khi thi công cần tập trung nhiều nhân lực, thời gian để hoàn thành. Thậm chí, trọng lượng nặng của loại nắp này cũng gây không ít rắc rối khi sửa chữa.

Thứ hai, nắp hố ga truyền thống không dễ tạo tác. Điều này hạn chế và ảnh hưởng tới tính thẩm mĩ của công trình. Mặc dù nắp hố ga gang, thép cũng có nhiều chủng loại nhưng lại khó đặt kiểu dáng theo yêu cầu.

Nắp hố ga composite khung tròn
Nắp hố ga composite khung tròn

 

Nắp hố ga gang, thép, liệu đã lỗi thời?

Thứ ba, nắp hố ga gang, thép dễ chịu ảnh hưởng của những tác động bên ngoài, đặc biệt là thời tiết. Qua thời gian sử dụng quá dài, nắp hố ga gang, thép dễ bị cong vênh, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Thứ tư, nắp hố truyền thống với vật liệu gang, thép dễ tái chế, bán được giá nên thường xuyên bị mất trộm, gây tốn hại về kinh tế.

Nắp hố ga composite – xu thế mới trong thi công

Khắc phục tất cả những nhược điểm trên nắp hố ga composite có những lợi thế rất lớn.

nắp hố ga composite 02

Nắp hố ga composite đã khắc phục được nhược điểm của các loại nắp hố ga truyền thống

 

Về trọng lượng: được làm từ nhựa composite, gọn, nhẹ, dễ thao tác lắp đặt sửa chữa.

Về kiểu dáng: nhựa composite là chất liệu dễ thao tác kĩ thuật, dễ dàng tạo kiểu dáng, màu sắc nắp riêng theo từng hạng mục.

Về dộ bền: nắp hố ga composite chịu cực ít những tác nhân bên ngoài, độ chịu tải cao, bền bỉ theo thời gian, có thể sử dụng 30 năm không rạn nứt hay bay màu.

Địa chỉ uy tín bán nắp hố ga composite

Nắp hố ga composite-vật liệu của thời đại mới

 

Về khả năng chống trộm: bởi nhựa composite khó tái chế, giá bán ra không cao nên loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ mất trộm.

Với những so sánh như trên, ta thấy rõ ràng nắp hố ga composite đã áp đảo hoàn toàn những kiểu loại hố ga truyền thống. Với những ưu điểm rõ rệt, nắp hố ga composite đương nhiên xứng đáng trở thành xu thế mới trong thi công, xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238