Quy trình sản xuất và ứng dụng của thép mạ kẽm nhúng nóng

Nhắc đến thép mạ kẽm nhúng nóng, các chuyên gia xây dựng đều cảm thấy quen thuộc nhỉ? Bởi chúng có khả năng chống gỉ và độ bền tốt nên giúp công trình xây dựng luôn bền với thời gian. Vậy bạn đã biết gì về quy trình sản xuất và ứng dụng của thép mạ kẽm nhúng nóng chưa?

Quy trình sản xuất của thép mạ kẽm nhúng nóng

Để tạo ra loại thép mã kẽm nhúng nóng chất lượng tốt thì quy trình sản xuất phải được giám sát tỉ mỉ từ các chuyên gia. Quy trình này được thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Thép được đem đi rửa sạch bên trong cũng như bên ngoài bằng nước hoặc axit tẩy rửa để loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất cũng như xử lý hóa học bề mặt chúng.

Bước 2: Đây là bước quan trọng nhất để tạo ra thép mạ kẽm nhúng nóng. Đó là những ống thép này sẽ được nhúng trong một nồi đun kẽm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng từ 435 độ C đến 455 độ C. Lúc này kẽm nóng sẽ phản ứng với thép và tạo nên một bề mặt hợp kim với các lớp khác nhau. Lớp ở bên trong bao gồm 75% kẽm và 25% thép, trong khi lớp ở bên ngoài sẽ là 100% kẽm.

Bước 3: Sau khi kiểm tra toàn bộ ống thép đã được phủ đều lớp kẽm thì thép sẽ được làm mát bằng không khí lạnh hoặc nước. Cuối cùng là kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chất lượng của thép mạ kẽm nhúng nóng một cách kỹ lưỡng rồi mới lưu vào kho và giao cho khách hàng.

Quy trình sản xuất của thép mạ kẽm nhúng nóng được thực hiện có sự giám sát kỹ lưỡng từ các chuyên gia

Quy trình sản xuất của thép mạ kẽm nhúng nóng được thực hiện có sự giám sát kỹ lưỡng từ các chuyên gia

 

Ứng dụng của thép mạ kẽm nhúng nóng

Theo quá trình nghiên cứu của các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng thì họ nhận thấy rằng: Thép mạ kẽm nhúng nóng có độ bền, khả năng chống bào mòn cũng như gỉ sét rất tốt. Bởi chúng được phủ một lớp bề mặt hợp kim tốt nên được hầu hết mọi người tin dùng.

Ngoài ra, trong công trình xây dựng chúng được sử dụng cho tôn lợp, ống dẫn thép, lan can… Chúng có tuổi thọ tương đối cao lên đến 50 năm trong điều kiện bạn lắp đặt bình thường. Tuy nhiên, trong môi trường có điều kiện khắc nghiệp như tiếp xúc với biển, axit thì bạn nên lựa chọn thép không gỉ sẽ tốt hơn trong thời gian dài hạn.

thép mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng nhiều trong công trình

Thép mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng cho các kết cấu dầm thép, tôn lợp, ống dẫn thép…

 

Bài viết trên đã chia sẻ quy trình và ứng dụng của thép mạ kẽm nhúng nóng. Qua đó, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại thép này. Vì vậy, hãy lựa chọn loại thép này để xây nhà giúp bạn tiết chi phí cũng như ngôi nhà trở nên vững chắc hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238