Tại sao nên chọn hộ lan trong giao thông?

Như chúng ta đã biết, hộ lan là loại vật dụng được ứng dụng trên các tuyến đường với mục đích đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.. Hiện nay thay vì sử dụng những vật dụng có chức năng tương tự, đa phần trong giao thông chúng ta thường nhìn thấy phổ biến nhất là hộ lan. Vậy tại sao sản phẩm này lại được ứng dụng ngày càng nhiều đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

hộ lan là gì? bạn biết gì về hộ lan

Hiện nay hộ lan tôn lượn sóng được sử dụng rất nhiều

 

Bạn biết gì về cách lắp đặt hộ lan trong giao thông?

Hộ lan được thi công trên các tuyến đường theo dạng trụ đứng, sau đó được nối lại với nhau bằng các thanh thép ngang một cách chắc chắn để cố định thành hàng rào bảo vệ.

Các cột trụ đứng của hộ lan thường sẽ được bố trí cách đều nhau một khoảng cách vừa phải. Điều này vừa mang lại thẩm mỹ cho đường phố, vừa có ích trong việc cản lực giảm xung hiệu quả.

quy cách tole

Những ưu điểm vượt trội của hộ lan

  1. Chất liệu có độ bền cao

Ngày nay, trong giao thông đa số người ta sử dụng hộ lan tôn lượn sóng thay vì các chất liệu khác như trước đây. Thực tế, đây là loại tôn được làm chủ yếu từ thép không gỉ do đó có độ bền và độ thẩm mỹ cao.

Thêm vào đó, một số hệ thống hộ lan tôn sóng còn được tạo thêm màng phủ chống rỉ. Một số màng phủ phổ biến được làm dưới công nghệ mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân, sơn tĩnh điện, hay sơn clo hóa,… Bề dày tiêu chuẩn của lớp phủ ngoài này thường dao động từ 20mm đến 75 mm.

Do đó, hộ lan này có khả năng chịu nhiệt tốt, chống thấm nước và bụi, chịu được trọng tải lớn nên rất khó bị biến dạng trong điều kiện khắc nghiệt. Đặc biệt một số hàng rào hành lang trên đường làm từ hộ lan có thể sử dụng vài chục năm ngoài trời vẫn giữ được độ bóng sáng như ban đầu.

hộ lan được làm từ vật liệu chất lượng cao

Hộ lan được làm từ chất liệu có độ bền cao

 

  1. Tiết kiệm chi phí thi công

Như chúng ta biết những thanh hộ lan có bề dày và kích thước bản lớn. Vì vậy, để thi công một dãy hành lang hộ lan trên đường thường không tốn quá nhiều vật liệu.

Mặt khác, với độ bền và chất lượng từ hàng rào hộ lan thường các chủ đầu tư sẽ không phải bận tâm quá nhiều về những thiệt hại hay hư hỏng nhỏ.

Đặc biệt hiện nay các chủ đầu tư thường chọn loại hộ lan ba sóng thay vì hai sóng như trước đây. Loại này có bản to hơn nên sẽ tiết kiệm vật liệu lắp đặt và an toàn hơn cho người tham gia giao thông.

Đó là hai lý do chính giúp các nhà thầu không tốn quá nhiều chi phí, thời gian thi công hay trang bị vật liệu.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã tìm ra được câu trả lời tại sao ngày nay hộ lan lại được áp dụng phổ biến nhiều đến thế? Hi vọng điều này sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về cách bảo vệ an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông.

máy cán tôn tole

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238