Phủ sơn với vật liệu mạ kẽm

Nhiều người vẫn tự đặt ra câu hỏi rằng, liệu có thể sơn lên vật liệu đã được mạ kẽm không? Và liệu có sự khác biệt giữa vật liệu thông thường được phủ sơn để bảo vệ bề mặt và vật liệu mạ kẽm phủ sơn?

Trước hết, chúng ta nên biết thế nào là mạ kẽm và tại sao các vật liệu ngày nay thường được chọn bảo vệ bằng việc mạ kẽm?

Mạ kẽm là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để bảo vệ kim loại trước những tác động của môi trường bên ngoài. Đó là việc ứng dụng các tính chất hóa học về hiện tượng ăn mòn kim loại, một lớp kẽm mỏng rồi đến một kim loại cơ bản dày hơn, kẽm sẽ đóng vai trò là chất “hy sinh” chịu tác động ăn mòn của môi trường xung quanh, để bảo vệ kim loại bên trong. Khi đi ngoài phố, nhìn vào các biển hiệu trên đường và đèn mà bạn vượt qua, chúng sẽ có màu câm, màu bạc. Nhưng thực chất lớp “bạc” mà ta nhìn thấy chỉ là lớp phủ kẽm.

thi công mạ kẽm nhúng nóng tại An Ngãi

Làm thế nào để sơn trên thép mạ kẽm?

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn khác với việc hoàn thiện mạ kẽm hoặc bóng mờ, bạn sẽ cần phải hoàn thành sản phẩm với hai phần: một lớp cơ bản mạ kẽm nhúng nóng và một lớp sơn trên cùng.

Cẩn thận không để xay xát toàn bộ lớp phủ mạ kẽm; sử dụng máy mài tay có thể được thực hành tốt nhất để kiểm soát áp lực và chiều sâu. Đối với bề mặt mạ kẽm đã có sự tiếp xúc với thời tiết, bạn cần phải loại bỏ các giọt nước nhỏ hoặc rò rỉ, cũng như oxit kẽm đã được tích tụ trên bề mặt kim loại. Với các bề mặt kim loại chưa tiếp xúc với thời tiết, bạn có thể bỏ qua những bước này vì các oxi kẽm tích tụ trên bề mặt không lớn có thể cho quá trình sơn được đảm bảo.

Sau khi đã xử lí bề mặt, bạn cần phải làm sạch dầu, bụi bẩn và các hợp chất khác từ thép. Bạn có thể sử dụng nước sạch để tẩy rửa bề mặt và làm khô. Thời gian sơn cần phải được đảm bảo ở mức tối thiểu (dưới 12 giờ) tránh bị nhiễm bẩn hoặc các tác động khác.

tấm sàn grating được mạ kẽm nhúng nóng

Một số loại sơn có sẵn nào có thể sử dụng trên bề mặt thép mạ kẽm?

Sau khi bề mặt được sạch sẽ, quá trình sơn có thể được tiến hành. Một số sơn như Sherwin Williams “pro-cryl” có thể được sử dụng. Sơn lót này khô nhanh và chống ăn mòn. Bạn có thể sơn ngay sau đó bằng sơn acrylic như “DTM”. Kiểm tra với nhà cung cấp sơn bạn để có các tùy chọn bổ sung, cũng như để có được thời gian sơn lại và bảo dưỡng dựa trên nhiệt độ, độ ẩm và độ dày của sơn.

tấm sàn grating đã được mạ kẽm nhúng nóng

Tóm lại

Việc sơn trên bề mặt kim loại đã được mạ kẽm chỉ là thao tác thay đổi màu sắc của lớp mạ kẽm để ứng dụng trong những công việc đòi hỏi yêu cầu cao về sự thẩm mỹ. Và việc sơn đó cũng không làm thay đổi nhiều đến tuổi thọ của vật liệu.

tấm sàn grating đã mạ kẽm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238