Tìm hiểu về tấm sàn thép grating và các loại sàn thép grating

Sàn thép grating hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các ngành xây dựng xưởng. Vậy nó là gì và có các loại nào ?

Sàn thép grating là loại sàn thép được sử dụng trong các công trình ngành thực phẩm, hóa chất, lọc dầu,  nhà mấy lọc dầu, .. các công trình dân dụng. Sàn thép grating về cơ bản là nơi trực tiếp tiếp xúc với hóa chất thường xuyên nên sàn thép grating sẽ tùy thuộc vào đặc tính của từng ngành để có phương pháp làm sàn phù hợp nhất.

sàn thép grating có kick plate

Nguyên liệu của sàn thép grating

Các loại sàn thép grating được thiết kế với nhiều loại thép khác nhau từ lá thép có độ dày 2-12mm và độ cao 20-150mm. Chúng sẽ được lắp ghép và hàn theo cách cài răng lược hay giằng bằng thép xoắn được bo bằng thép khung L. Những tấm thép grating này sau khi được hàn các mối liên kế chúng sẽ được mạ kẽm nhúng nóng để tạo ra các lớp bảo về tăng độ bền cho tấm sàn thép grating.

sàn thép grating có kick plate

Sản phẩm có nhiều kích thước để chọn lựa

Các loại sàn thép grating

Hiện nay có rất nhiều loại tấm sàn grating nhưng để chọn tấm sàn grating phù hợp cần tìm hiểu cụ thể các loại tấm sàn grating để có thể chọn chính xác nhất.

Để phân loại tấm sàn thép grating ta có thể phân loại theo mục đích sử dụng, hay theo chất liệu cấu tạo của sàn thép grating. Nhưng về cơ bản sàn thép grating được phân làm 3 loại đó là:

  • Sàn thép grating không chịu được tải trọng và không chịu được lực. Đối với các lọai sàn thép grating này sẽ được dùng để làm lan cang, sàn thao tác, cầu thang. Sàn có khả năng chịu được tải trọng người qua lại, các thiết bị , mãy móc vận hành nhỏ, trọng lượng ít.

Sàn thép grating được dùng làm cầu thang

  • Sàn thép grating có khả năng chịu lực và tải trọng thông thường. Ứng dụng của các tấm sàn thép grating được dùng để làm đối với sàn thép grating này sẽ được lắp đặt ở các vị trí khu vực xe nâng hàng xe ra vào thường xuyên, những nơi cần vận hành máy móc thiết bị trọng lượng lớn.
  • Sàn thép grating có khả năng chịu tải trọng lớn và chống ăn mòn hóa chất. Được thiết kế với thép có kết cấu chắc, cùng với các lớp phủ chống ăn mòn hóa chất nên sàn thép này có độ bền cao, có thể sử dụng các khu vực nhà máy hóa chất, hóa dầu, ..

tấm sàn grating

Sản phẩm được dùng trong thoát nước

Ngoài ra còn có một loại sàn thép grating răng cưa đây là một trong tấm sàn thép có khả năng chống trượt, được sử dụng trong các công trình của nhà máy dầu, tàu, bậc thang, nắp mương, lưới che…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238