Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

Để bảo vệ bề mặt và hoàn thiện sản phẩm bằng kim loại  thép sẽ được sử dụng làm việc trong môi trường ăn mòn khắt nghiệt, chúng ta dùng phương pháp tạo một lớp bảo vệ mỏng lên bề mặt sản phẩm đó bằng kẽm, lớp kẽm này được bám vào sản phẩm qua cách nhúng nóng theo quy trình công nghệ mạ kẽm nhúng nóng được nhiều chủ đầu tư và đơn vị tư vấn lựa chọn hiện nay.

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng giúp cho sản phẩm chống rỉ sét một cách hiệu quả và tốt nhất so với các cách chống rỉ sét thủ công hiện nay bằng phương pháp sơn.

Để tạo ra lớp mạ kẽm nhúng nóng trong quá trình thi công kẽm thô được nấu chảy thành dung dịch kẽm lỏng để khi nhúng sản phẩm cần mạ và bể kẽm ở nhiệt độ cao. Khi đó lớm kẽm sẽ bám vào toàn bộ bề mặt cả bên trong và bên ngoài của cấu kiện. Không giống như cách hoàn thiện sơn chỉ sơn được bên ngoài các bề mặt lộ ra, kẽm nóng là chất lỏng, có thể len lỏi vào mọi ngõ ngách của cấu kiện và bao phủ toàn diện từ bên trong lần bên ngoài.

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1742 bởi nhà hóa học người Pháp Melouin, trong một lần trình bày tại viện hàn lâm Pháp. Công nghệ này ngày càng phát triển theo thời gian, cùng các phương pháp tạo nên lớp mạ kẽm nhúng nóng chất lượng hơn và giá thành cũng thấp hơn. Mạ kẽm nhúng nóng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các ngành như: xây dựng, giao thông, các nhà máy sản xuất giấy – hóa chất, công nghiệp đóng tàu, dàn khoan…. (xem thêm chuyên mục ứng dụng của sản phẩm)…

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng được triển khai tại Việt Nam từ  thập niên 90, dự án tiêu biểu là triển khai xây dựng đường tải điện 500kV Bắc Nam. Các phần tử của cột điện được mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo được bảo vệ toàn diện và tăng độ bền tuyệt đối cho kết cấu này trong môi trường làm việc khắc nghiệt và giảm chi phí bảo trì thay thế.

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng

Đến nay công nghệ mạ kẽm nhúng nóng vẫn là lựa chọn tối ưu và là phương pháp bảo vệ sản phẩm thép hiệu quả nhất, giúp sản phẩm thép chống rỉ sét, ăn mòn và oxi hóa do thời tiết hóa chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238