Giới thiệu về nắp hố ga composite

Xã hội phát triển đồng nghĩa với việc cuộc sống ngày càng có nhiều cải tiến. Thật vậy, nếu trước kia hố ga bằng gang là sản phẩm được sửdụng phổ biến thì nay đã và đang dần được thay thế bằng nắp hố ga composite. Vậy nắp hố ga composite là sản phẩm thế nào?Cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

Chất liệu composite là gì?

Composite là một loại nhựa tổng hợp, với thành phần chính là nhựa và một số chất độn khác. Khác với những loại nhựa thông thường như PP,PE, PVC, composite với chất độn sẽ làm tăng tính chất cơ lý tính của vật liệu, giúp vật liệu bền bỉ và cứng cáp hơn.

Nắp hố ga được làm bằng nguyên liệu composite đương nhiên sẽ mang được những tính chất của loại vật liệu này, chính bởi điều đó đã khiến nắp hố ga composite có những ưu điểm nổi trội.

Nắp hố ga composite có những ưu điểm gì?

Ưu điểm đầu tiên của nắp hố ga composite đó là trọng lượng rất nhẹ. Nắp hố ga loại này chỉ bằng khoảng ¼, thậm chí là ½ so với các loại nắp hố ga gang, thép truyền thống. Do đó, nó rất thuận tiện khi sử dụng.

Nắp hố ga composite khung tròn

Nắp hố ga composite cũng không có khả năng tái chế cao, nên giá bán ra thấp, có thể tránh được tình trạng mất trộm nắp hố ga.

Tuy nhiên, dù làm bằng composite nhưng nắp hố ga kiểu này cũng rất bền bỉ. Nó có thể chịu được các loại nhiệt nóng-lạnh, chịu tải cao, chống ăn mòn.

nap ho ga composite hoan thien voi do tham my cao

Nắp hố ga composite còn có tuổi thọ sử dụng dài. Hoàn toàn có thể dùng sản phẩm nàytới 30 năm mà không có bất kì hiện tượng rạn nứt hay bay màu nào.

Chính bởi những ưu điểm trên, nắp hố ga composite có thể sử dụng và lắp đặt rộng rãi ở nhiều địa hình mà không gặp bất kì hạn chế gì.

Nắp hố ga composite có những chủng loại nào?

Giống như nắp hố ga gang, nắp hố ga composite cũng có đầy đủ các chủng loại, từ cácloại hình tròn, vuông, nắp tròn khung vuông… cho tới các loại nắp lưới. Nhìn chung, chủng loại rất đa dạng và phong phú, thậm chí còn nhiều hơn nắp gang bởi nhà sản xuất dễ thực hiện các thủ pháp tạo hình, tạo màu, hoa văn… trên nắp composite hơn.

Nắp hố ga composite đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã

Giá cả của nắp composite cũng khá phong phú, tùy từng chủng loại mà nắp loại này có giá từ khoảng 2 đến 3 triệu đồng/ sản phẩm.

Mong rằng, qua bài giới thiệu này, các bạn đã hiểu thêm về nắp hố ga composite và thu được những thông tin hữu ích.

0917112238