Những điều bạn cần biết về nắp hố ga composite

Hầu hết chúng ta chắc cũng đã rất quen thuộc với những chiếc nắp hố ga thường xuất hiện hàng ngày. Tuy nhiên lại ít người biết rằng với sự phát triển của xã hội, các chất liệu như gang, thép,… đã được thay thế bởi những chiếc nắp hố ga composite. Vậy chất liệu composite thực chất ra sao và có ưu điểm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

nắp hố ga composite

Nắp hố ga được nhiều người ưa chuộng

 

Nắp hố ga composite là gì?

Thực tế về cấu tạo, hình dáng, kích cỡ nắp hố ga composite cũng tương tự như những chiếc nắp hố ga thông thường trước đây. Chỉ khác là nó được thay đổi về chất liệu, thay vì hợp kim không gỉ hay gang nó được làm từ một chất liệu có tên là composite.

Có thể bạn chưa biết composite là một loại nhựa tổng hợp có tên là nhựa cốt sợi thủy tinh. Cụ thể nó được làm từ nhựa và một vài chất độn giúp tăng tính chất cơ lý tính.

Hiện nay trên thị trường có bốn loại nắp hố ga composite thông dụng là loại nắp tròn khung tròn, nắp vuông khung vuông, khung vuông âm nắp tròn và khung vuông dương nắp tròn.

Những ưu điểm vượt trội của nắp hố ga composite

  1. Là chất liệu khó tái chế

Nghe qua có vẻ giống như một nhược điểm, nhưng thực chất vì khó tái chế mà nắp hố ga composite lại được nhiều người ưa chuộng.

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về vấn đề nắp hố ga thường xuyên bị lấy trộm. Lý do là vì ý thức của người dân còn thấp, họ lấy trộm vì những chất liệu như gang, thép có giá trị cao.

Tuy nhiên với composite thì khác, đây là một chất liệu không có giá trị và rất khó tái chế. Vì vậy, không có lý do nào mà người khác lại nhòm ngó và có ý định lấy trộm nó.

  1. Gọn, nhẹ, dễ di chuyển

Ưu điểm thứ hai của loại chất liệu này là thay vì có trọng lượng nặng như gang hay thép, nhựa composite lại rất nhẹ. Do đó mà khi lắp đặt hay vận chuyển đi các nơi khác cũng dễ dàng gấp nhiều lần với các nhân công. Cũng nhờ vậy mà các chủ đầu tư tiết kiệm thêm được chi phí.

nắp hố ga composite

Chất liệu composite mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

 

  1. Độ bền cao

Cuối cùng cần phải nhấn mạnh ở nắp hố ga làm từ chất liệu composite là chúng sở hữu độ bền rất cao.

Nguyên nhân là nhờ composite là một chất liệu có khả năng chịu nhiệt cả ở nhiệt độ cao hay thấp. Bên cạnh đó nó còn có khả năng chống ăn món, chịu được trọng tải lớn. Do đó mà rất hiếm khi bị biến dạng khi chịu ngoại lực mạnh.

Đặc biệt nắp hố ga composite còn có khả năng chống mùi khá tốt nên được vận dụng rất nhiều.

Với những thông tin trên hi vọng chúng tôi đã đưa đến cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm nắp hố ga composite. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238