Hộ lan ba sóng và cách lắp đặt hộ lan

Một trong những biện pháp để giảm thiểu các hiện tượng tai nạn giao thông đáng tiếc trong hiện nay đó chính là lắp đặt hộ la ở các tuyến đường đèo dốc cao nguy hiểm. Và loại hộ lan được ứng dụng phổ biến là hộ lan mềm ba sóng. Nhằm hạn chế tối đa các vụ tai nạn xảy ra ở các đoạn đường cong, đoạn đường cao, đèo dốc, ngăn xe và người văng ra khỏi lòng đường khi bị tai nạn.

hộ lan 03

Lựa chọn hộ lan mềm ba sóng thay thế cho hộ lan hai sóng thông thường, bởi hộ lan ba sóng có những ưu thế nổi bật và vượt trội hơn hẳn:

– Tiết kiệm vật liệu hơn so với hộ lan hai sóng:

Trên các đoạn đường cong, cao, đèo dốc thì cần phải lắp hai tấm hộ lan hai sóng, mới đủ để đáp ứng được điều kiện an toàn giao thông, trong khi đó thì hộ lan ba sóng có thể dễ dàng thay thế được ba tấm hộ lan hai sóng. Việc này không chỉ tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí lắp đặt mà hiệu quả như nhau. Tiết kiệm vật liệu cũng chính là tiết kiệm công sức lẫn thời gian, mang lại hiệu quả cao về kinh tế.

– Tạo cảm giác an toàn cho người đi đường:

Tấm hộ lan ba sóng có bản hơn nên dễ khiến người tham gia giao thông có cảm giác che chắn tốt hơn hộ lan hai sóng. Hơn nữa, việc tiết kiệm vật liệu hơn nên trụ đỡ không phải gánh một khối lượng lớn hơn vì thế cũng trở nên cứng vững hơn, điều này là tiền đề tốt để có thể ngăn các vụ tai nạn nguy hiểm trên các đoạn đường cao và đèo dốc nguy hiểm.

hộ lan 02

Không chỉ vậy, hộ lan ba sóng còn nổi bật với đặc điểm là dễ dàng trong việc thi công lắp đặt. Thao tác đơn giản và thực hiện nhanh chóng.

Các bước thi công hộ lan được tiến hành theo tuần tự như sau:

  1. Định vị tim cột.
  2. Đào hố móng.
  3. Lắp tôn sóng, cột và hộp đệm thành 1 đoạn khoảng 100m ở đoạn thẳng và trong đoạn từ 30 đến 50 ở đoạn cong.
  4. Định vị lại vị trí bằng cách dùng cây chống cân chỉnh chống đỡ, kê, kích…
  5. Sau khi định vị xong tiến hành đổ bê tông móng.
  6. Chờ bê tông móng được đổ khô lại (quá trình này mất khoảng 24 giờ) rồi tiến hành tháo cây chống.

Đây là cách đơn giản nhất để thi công lắp dựng hộ lan mềm.

hộ lan trên đường cao tốc

Với mong muốn góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông đáng tiếc hàng năm. Công ty TNHH An Ngãi chúng tôi, luôn đảm bảo đáp ứng chất lượng tốt nhất hệ thống hộ lan cho hệ thống đường bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238