Đôi nét về sàn thép Grating

Sàn thép Grating

Ngày nay sàn thép grating được sử dụng nhiều trong đời sống và sản xuất. Vậy sàn grating là gì? Ứng dụng nó ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sàn thép grating được mạ kẽm nhúng nóng do đó có thể chịu được sự ăn mòn hóa học, ăn mòn điện phân trong môi trường ẩm ướt nên được sử dụng phổ biến trong các nhà máy chế biến hải sản, chế biến lương thực, thực phẩm, nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, các loại mương thu nước trong các nhà máy và các khu công nghệp, các ga ra ô tô,…

sàn thép grating có kick plate Sàn thép grating

Sàn thép grating là gì ?

Sàn thép grating hay còn được gọi là sàn thép mạ kẽm, cũng có nơi gọi theo tính ứng dụng của nó vào thực tiễn với tên gọi là sàn thao tác, nắp mương grating, sàn chịu tải.

Sàn grating là sàn thép được lắp ráp bởi các tấm sàn grating tạo thành một mặt phẳng rộng lớn thường được sử dụng trong các nhà xưởng, khu chế xuất, gara ô tô,… với mục đích để thoát bụi, nước hoặc thông thoảng khí trong các khu công nghiệp,…

sàn thép grating có kick plate

Nguyên liệu chế tạo

Sàn thép grating được chế tạo từ các lá thép có độ dày từ 2,5 mm đến 12 mm, chiều cao từ 20 mm đến 150 mm, được hàn lên kết với nhau dưới hình thức cài răng lược hoặc giằng bằng thép xoắn bo khung bằng thép hình L.

Sau khi hàn các mối liên kết giữa các thanh la và thanh giằng sẽ mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo độ bền an toàn trong các môi trường khắc nghiệt của khu nhà xưởng, khu chế xuất, khu công nghiệp.

Sàn grating dựa trên kết cấu, bố trí các thanh thép theo chiều chịu tải trọng cao nhất, dưới dạng lưới ô vuông hoặc chữ nhật nhằm tăng khả năng chịu tải, tạo được ô thoáng không khí hoặc thoát nước.

Ứng dụng của sàn thép grating

  1. Sàn thao tác:

Sàn thao tác thường được lắp tại vị trí trên cao để thực hiện công việc lắp ráp, vận hành và bảo quản cũng như sửa chữ thiết bị máy móc.

3. Nắp hố ga:

Nắp hố ga grating là tấm sàn grating được đậy lên hố ga và được sắp xếp xung quanh bốn cạnh.

 

sàn thép grating có kick plateSàn thép nắp hố ga

4. Sàn chịu tải:

Tương tự sàn thao tác tuy nhiên độ dày, khoảng cách thanh la cũng như số lượng thanh giằng được hàn để liên kết các thanh la được thiết kế để phù hợp với việc chịu tải rất lớn. Sản phẩm này thường được sử dụng trong các công trình giao thông. Thông số chịu tải được quyết đinh bởi mục đich sử dụng.

Với nhiều công dụng như thế mà sàn thép grating càng được ứng dụng rộng rãi và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao trong cuộc sống con người đang ngày càng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238