Bảo vệ bề mặt kim loại bằng mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là một dạng mạ bằng phương pháp nung chảy kẽm ở nhiệt độ cao lên đến ~ 450ºC. Quá trình này sẽ phủ lên bề mặt sắt và thép bằng một lớp kẽm.

Quá trình thực hiện phương pháp mạ kẽm này sẽ bảo vệ bề mặt kim loại tuyệt đối, ta nhúng kim loại vào trong một bồn kẽm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 449 ° C (840 ° F), khi tiếp xúc với khí quyển, kẽm nguyên chất (Zn) phản ứng với oxy (O2) để hình thành oxit kẽm (ZnO), tiếp tục phản ứng với cacbon điôxit (CO2) để tạo thành kẽm cacbonat (ZnCO3), thường màu xám, khá mạnh.

Các bề mặt trước khi mạ kẽm đã được xử lý tẩy dầu, sơn..  bằng các loại axit HCL/H2SO4, và dùng kẽm clorua + Amoni clorua với mục đích: loại bỏ các Ion muối, sắt và mảng Oxít.

Chuẩn bị thực hiện mạ kẽm

 

Vật liệu được mạ kẽm nhúng nóng giúp chóng khỏi sự ăn mòn nhiều lần trong nhiều trường hợp. Thép tấm mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đòi hỏi độ bền và sự chống ăn mòn mà chi phí thấp hơn so với sử dụng bằng thép không rỉ, mạ kẽm nhúng nóng được xem là biện pháp tiết kiệm chi phí và bảo vệ bề mặt tốt nhất so với các cách khác hiện nay.

Sản phẩm mạ kẽm gần hoàn thành công đoạn

Thép mạ kẽm có thể được hàn; Tuy nhiên, ta cũng phải xử lý và thận trọng với các chất độc hại trong quá trình thao tác. Thép mạ kẽm thích hợp cho các ứng dụng nhiệt độ cao đến 392 ° F (200 ° C). Việc sử dụng thép mạ kẽm ở nhiệt độ cao hơn này sẽ dẫn đến việc lột vỏ kẽm ở lớp kim loại liên kết. Thép tấm mạ điện thường được sử dụng trong sản xuất ô tô để nâng cao hiệu suất ăn mòn của lớp bảo vệ bên ngoài; Tuy nhiên, đây là một quá trình hoàn toàn khác nhau có xu hướng đạt được độ dày lớp phủ thấp hơn so với mạ kẽm nhúng nóng.

Giống như các hệ thống bảo vệ ăn mòn khác, mạ điện bảo vệ thép bằng cách đóng vai trò như một rào cản giữa thép và khí quyển. Tuy nhiên, kẽm là một kim loại điện dương (hoạt động) hơn so với thép. Kẽm có thể tiếp tục bảo vệ thép thông qua sự ăn mòn điện (thường trong vòng 5mm, ở đó tốc độ truyền tải điện tử giảm) .

Tác dụng lớp mạ kẽm nhúng nóngSản phẩm được mạ kẽm

 

Quá trình mạ kẽm nhúng nóng cho ra kết quả trong mối liên kết luyện kim giữa kẽm và thép với một loạt các hợp kim sắt và kẽm khác biệt. Kết quả thép tráng có thể được sử dụng trong cùng một cách như không tráng.

 

Mạ kẽm nhúng nóng trụ đèn đa giácCông đoạn thực hiện mạ kẽm

 

Tham khảo các bước mạ kẽm nhúng nóng tại đây: Tác dụng của lớp mạ kẽm nhúng nóng

Dải thép có thể được mạ kẽm nhúng nóng trong một dây chuyền liên tục. Thép mạ kẽm nhúng nóng (đôi khi còn được gọi là thép mạ kẽm) được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng đòi hỏi sức mạnh của thép kết hợp với khả năng chống ăn mòn của kẽm. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và đời sống: lợp và tường, rào cản an toàn, tay vịn, thiết bị tiêu dùng và bộ phận thân xe ô tô. Một sử dụng phổ biến là trong thùng kim loại. Thép mạ kẽm cũng được sử dụng trong hầu hết các hệ thống ống sưởi và làm mát trong các tòa nhà.

Bồn mạ kẽm lớn

 

Các sản phẩm bằng kim loại cá nhân, chẳng hạn như thanh sắt thép hoặc cửa sắt bằng sắt, có thể được mạ kẽm bằng quy trình mạ kẽm. Các kỹ thuật hiện đại khác đã phần lớn thay thế nhúng nóng cho các loại vai trò. Điều này bao gồm việc mạ điện, làm lắng đọng lớp kẽm từ dung dịch nước bằng mạ điện, tạo thành một liên kết mỏng và mạnh hơn.

Quá trình thực hiện mạ kẽm sản phẩm

 

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp dễ thực hiện và rẻ hơn so với dùng sơn hữu cơ tạo lớp phủ bảo vệ chống ăn mòn tương đương. Tiêu chuẩn Anh, Châu Âu và Quốc tế về mạ kẽm nhúng nóng là tiêu chuẩn BS EN ISO 1461 xác định độ dày lớp phủ tối thiểu áp dụng cho thép, liên quan đến độ dày của các phần thép, ví dụ: Chế tạo bằng thép có kích thước mặt cắt lớn hơn 6 mm phải có độ dày mạ kẽm tối thiểu là 85 μm.

Các thông tin về hoạt động và thiết kế để mạ có thể được tìm thấy trong BS EN ISO 14713-1 và BS EN ISO 14713-2. Hiệu suất bền của lớp mạ kẽm phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ ăn mòn của môi trường mà nó được đặt. Tỷ lệ ăn mòn cho các môi trường khác nhau có thể được tìm thấy trong BS EN ISO 14713-1, nơi tỷ lệ ăn mòn điển hình được cung cấp với mô tả về môi trường trong đó thép sẽ được sử dụng.

Mọi chi tiết về dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng, quý khách vui lòng gửi liên hệ, bộ phận kinh doanh sẽ sớm liên lạc với quý khách khi nhận được thông tin. Rất mong được hợp tác với quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238