Ưu điểm của thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng đang là một loại nguyên vật liệu thường dùng trong các ngành công nghiệp.

Thép mạ kẽm nhúng nóng đạt những tiêu chuẩn rất cao về tính thẩm mỹ cũng như độ bền của lớp mạ, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nó.               

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

 

Định nghĩa về mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là loại thép được xử lý làm sạch và sau đấy nhúng vào bể kẽm đã nung nóng. Lớp mạ kẽm nhúng nóng bao phủ tất cả bề mặt thép giúp thép gia tăng khả năng chống bào mòn, hạn chế được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt vật liệu.

Chức năng chịu đựng của thép hình mạ kẽm nhúng nóng hay thép hộp mạ kẽm nhúng nóng ở môi trường cơ sở vật chất thời tiết không tiện lợi như ngoài trời đều tốt hơn so với những sản phẩm thép hình và thép hộp thông thường. Theo ước tính cho thấy rằng tuổi thọ trung bình của các mặt hàng mạ kẽm nhúng nóng hay lên tới 50 tới 60 năm.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất thép mạ kẽm nhúng nóng không phải quá phức tạp, nhưng yêu cầu trong mỗi công đoạn xử trí phải hết sức tỉ mỉ và chuẩn xác. Bước trước tiên trong quy trình mạ kẽm nhúng nóng là phải làm sạch, quy trình để làm sạch phải khử được đa số cặn bã bẩn và dầu mỡ trên mề mặt của thép.

Sau đấy mặt hàng thép sẽ được nhúng vào bể mạ kẽm nhúng nóng ở một thời gian đã được quy chuẩn. Lúc sản phẩm thép phản ứng hóa học với kẽm nhúng nóng sẽ sinh ra 1 mặt hàng thép sở hữu bề mặt hợp kim riêng biệt, sau lúc lấy thép ra khỏi bể mạ kẽm thì nhúng mặt hàng vào bể nước tràn.

  Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn

Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn

 

Vì sao mỗi quy trình mạ kẽm này đều phải chuẩn xác và tỉ mỉ?  Bởi vì nếu như ở công đoạn làm sạch, nếu trên bề mặt sắt thép vẫn còn chứa dầu mỡ và bụi bẩn sẽ khiến nguy cơ bám dính giữa lớp mạ kẽm và bề mặt sắt thép ko được cao. Còn đối với bước nhúng sản phẩm vào bể mạ kẽm, nếu nhúng quá lâu sẽ khiến cho lớp mạ kẽm quá dầy, làm cho sản phẩm thép trông xù xì và kẽm thẩm mỹ đồng thời khả năng mà lớp mạ kẽm mắc phải bong tróc ra cao hơn.

Ưu điểm của thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Như chúng ta đã từng biết ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng là độ bền cao, khả năng chống bào mòn cũng như gỉ sét rất tốt. Lớp bảo vệ này có chức năng phòng chống được sự tiếp xúc của môi trường đến mặt hàng thép bên trong và giảm thiểu được 1 số phản ứng hóa học bên trong bề mặt thép.

Lúc quá trình oxi hóa cũng như phản ứng hóa học xảy ra chậm và đa số là ko có thì quá trình bào mòn sản phẩm xảy ra ít hơn bên cạnh đó cũng giảm thiểu được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt mặt hàng.

Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn

Những sản phẩm của quá trình mạ kẽm

Mạ kẽm nhúng nóng với những ưu điểm trên chính là vật liệu lý tưởng được mọi người lựa chọn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238