Pallet là gì? Và pallet nào là tốt nhất?

Pallet là gì?

Pallet là một cấu trúc phẳng được sử dụng nhằm mục đích cố định hàng hóa khi chúng được nâng lên bởi xe nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Pallet là một đơn vị tải (unit load) cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả.

Vật liệu nào được sử dụng cho pallet?

Có nhiều vật liệu pallet phổ biến khác nhau. Các pallet gỗ chiếm ưu thế trên thị trường, tiếp theo là các vật liệu khác, bao gồm nhựa, giấy, gỗ composite và pallet kim loại.

Pallet để kê nâng trọng lượng lớn

Pallet gỗ cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời của trọng lượng, độ cứng, độ bền và chi phí. Ngoài ra, có một cơ sở hạ tầng tái chế pallet rộng rãi giúp thúc đẩy việc nâng cấp và tái sử dụng pallet gỗ. Kích thước pallet tùy chỉnh có thể dễ dàng chế tạo từ các thành phần gỗ.

Pallet nhựa thường đắt hơn pallet gỗ cho các ứng dụng tương tự nhưng được đánh giá cao về các đặc tính như độ bền cực cao, độ chính xác của sản xuất và dễ vệ sinh. Các cân nhắc mua quan trọng khác bao gồm trọng lượng pallet và cân nhắc đối với pallet xuất khẩu, chẳng hạn như tuân thủ hoặc miễn trừ ISPM-15 đối với vận chuyển quốc tế.

Pallet kim loại xét về đặc tính cơ học thì mang lại độ cứng cao hơn so với pallet gỗ và pallet nhựa. Đồng thời bề mặt đã qua xử lí, mang lại độ láng mịn cao hơn giúp việc truy hồi sản phẩm diễn ra dễ dàng hơn. Các nhà sản xuất cũng cam kết rằng, pallet kim loại mang lại đồ bề cao hơn so với các loại pallet khác.

Pallet đơn giản bằng sắt hộp

 

Vậy pallet nào là pallet tốt nhất?

Bởi các đặc tính kim loại vốn có của mình mà pallet thép đã tạo nên sức bền bỉ vượt trội. So về độ chắc chắn và an toàn thì pallet thép luôn được đánh giá cao hơn so với các sản phẩm cùng chức năng, không những vậy tuổi thọ mà pallet thép mang đến cũng vượt trội hơn, bỏ xa so với các đối thủ của mình, con số trung bình tuổi thọ của pallet thép là 15 năm, tùy thuộc vào môi trường. Điểm cộng lớn nhất của pallet thép chính là khả năng chống chịu tốt, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Và khi phát sinh hỏa hoạn, pallet thép là loại sản phẩm ít gây ảnh hưởng nhất đến môi trường, còn với pallet gỗ và pallet nhựa khi bị đốt cháy sẽ sinh ra ra khói gây tác động xấu đến môi trường xung quanh.

 

Kích thước pallet chính là gì?

Mặc dù pallet có thể được chế tạo theo nhiều kích cỡ tùy chỉnh khác nhau, nhưng có một số kích thước thông thường được sử dụng phổ biến nhất. Có sáu kích thước pallet được ISO công nhận. Dưới đây là danh sách, bao gồm cả khu vực được sử dụng phổ biến nhất:

 

1219×1016 (48×40 inch) – Bắc Mỹ

1000×1200 – Châu Âu và Châu Á

1165×1165 – Úc

1067×1067 – Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á

1100×1100 – Châu Á

800×1200 – Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238