Nắp mương thép – loại nắp mương phổ biến nhất

Nắp mương thép là gì?

Nắp mương thép là sản phẩm dùng trong các hệ thống thoát nước, giúp ngăn chặn rác thải và đảm bảo lưu thông của hệ thống cống rãnh. Nắp mương thép cũng là loại nắp mương thông dụng nhất hiện nay. Chúng thường cấu tạo từ những thanh thép la có độ dày từ 3mm đến 10mm, được hàn liên kết với nhau. Do thép la có khả năng chịu lực tốt và có độ bền cao nên được ứng dụng vào việc sản xuất nắp mương, không chỉ vậy thép la còn là vật liệu phổ biến trong các công trình hiện đại ngày nay.

nắp mương thép

Kích thước tiêu chuẩn của nắp mương thép

Nắp mương thường có độ dày từ 3mm đến 10mm. Khoảng cách giữa các thanh thép la chịu lực thường là 30mm, 40mm, 50mm. Các thanh liên kết thường có khoảng cách tiêu chuẩn từ 50mm và 100mm. Hoặc kích thước có thể tuỳ chỉnh theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với mục đích sử dụng.

Các ứng dụng của nắp mương thép

Nắp mương thường được sử dụng phổ biến cho việc chắn rác ở các hệ thống cống rãnh đường phố. Tuy nhiên, trong các hệ thống thoát nước của khu dân cư, khu chế xuất, nắp mương cũng được ứng dụng hiệu quả.

Các phương pháp bảo vệ nắp mương thép

Để đảm bảo hiệu quả kinh tế, tăng tuổi thọ sản phẩm, nắp mương thép thường được mạ kẽm, sơn tĩnh điện hoặc sơn dầu chống gỉ để hạn chế khả năng oxi hoá của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, các phương pháp sơn thường có hiệu quả kém hơn so với mạ kẽm, đổi lại chúng lại có giá thành thấp hơn so với phương pháp mạ kẽm. Phương pháp bảo vệ nắp mương phổ biến nhất hiện nay thường là mạ kẽm nhúng nóng. Đảm bảo tính hoàn thiện cao của sản phẩm và tuổi thọ tốt nhất. Phần lớn hệ thống nắp mương áp dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thường có tuổi thọ ít nhất là 20 năm sử dụng. Mặc dù, chi phí cho việc mạ kẽm sẽ đắt hơn so với sơn bề mặt nhưng đổi lại thời gian sử dụng của sản phẩm lâu hơn. Thế nên, việc lựa chọn các sản phẩm nắp mương và cách bảo vệ bề mặt cũng là điều không kém phần quan trọng.

nắp mương thép

Để có được sản phẩm ưng ý nhất và thời gian sử dụng hiệu quả với khoản chi phí bỏ ra, chúng ta nên cân nhắc trong việc lựa chọn dòng sản phẩm, cách thức bảo vệ và nơi cung cấp uy tín. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm các thông tin về sản phẩm nắp mương và để được tư vấn tận tình nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn lựa được những sản phẩm chất lượng với thời gian và hiệu quả nhất với mục đích yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238