Mạ kẽm nhúng nóng – công nghệ giúp phát triển các ngành xây dựng, ô tô

Mạ kẽm nhúng nóng là một trong những phương pháp thường thấy ở các công trình xây dụng, cơ khí ô tô… Cùng tìm hiểu về phương pháp và đặc tính của mạ kẽm và đặc tính của chúng.

Kẽm đó là kim loại có tốc độ ăn mòn thấp chỉ 40-50g/m2/ năm, trong khi đối với thép là 400-500g/m2/năm. Chính vì yếu tố vật lý trên đã thôi thúc các nhà khoa học phát minh các sáng chế như mạ kẽm nhúng nóng của Stanislas Sorel . Với phát minh này đã giúp hình thành cũng như phát triển các ngành vật liệu xây dựng.

Tìm hiểu về mạ kẽm nhúng nóng

Sắt thép cơ bản có độ bền không cao với thời gian và dễ dàng bị oxi hóa trong trường thường bởi gió, nước, không khí. Trong khi kẽm đó là chất có độ bền cao với thời gian chính vì vậy để giúp tăng tuổi thọ sắt thép trong ngành công nghiệp ô tô, xây dựng, vận tải…mà sắt thép được mạ kẽm nhúng nóng.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình mạ kẽm sản phẩm

Mạ kẽm nhúng nóng đó là cách mạ kim loại nhúng trong dung dịch đó là kẽm, với nhiệt độ cao 200 độ C, kẽm được nung  nóng chảy sau khi đã kết hợp kết hợp với Oxi và CO2. Với việc nhúng qua kẽm, lớp kẽm sẽ bảo vệ thép, sắt giúp cho sắt thép trử nên bền hơn.

Mạ kẽm nhúng nóng đó là cách tạo độ bền cho sắt, thép nhưng lại có chi phí thấp so với thép không rỉ.

Các đặc tính của phương pháp mạ kẽm.

Như đã nói ăn mòn đó là phẩn ứng về điện hóa xãy ra giữa kim loại với các tác nhân là môi trường khí, lỏng, hóa,…Từ thời xưa đến nay mạ kẽm nhúng nóng đó là cách thức có thể được cả hai yếu tố vừa bảo vệ kim loại vừa có tác dụng chống ăn mòn  kim loại. Chính vì thế mạ kẽm nhúng nóng có các tính chất như:

  • Giúp kim loại có được lớp phủ bảo vệ trong môi trường nước, khí, biển.
  • Có khả năng tạo ra được lớp chống tác nhân bào mòn các chi tiết, vật liệu mới.
  • Ngoài ra mạ kẽm nhúng nóng còn là cách để trang trí thay cho sơn phủ các loại .

thép mạ kẽm nhúng nóng có độ phủ cao

Thép mạ kẽm nhúng nóng có lớp phủ bảo vệ cao

Với các tính chất của mạ kẽm nhúng nóng đã giúp cho các ngành nghề ô tô, điện công nghiệp, xây dựng sử dụng các vật liệu bền hơn, chất lượng hơn, đẹp hơn.

Mạ kẽm nhúng nóng cho cấu kiện chân đế của bồn

Đây là xu hướng tất yếu trong ngành công nghiệp hóa hiện nay. Kẽm có tính năng tự lành vết thương nên hững kim loại được mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống va đập cao hơn, có độ bền tốt hơn.

Video mạ kẽm

https://www.youtube.com/watch?v=s9KTbOZLsCU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238