Mạ kẽm nhúng nóng – Phương pháp hiệu quả cho chi phí

Nhiều nhà sản xuất thép bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng cảm thấy tốn kém hơn so với các phương pháp bảo vệ chống ăn mòn khác. Tuy nhiên, giá thành kẽm cộng thêm sự phát triển của công nghệ, quy trình mạ kẽm cũng dần đi vào ổn định hơn và tính cạnh tranh cũng ngày một tăng cao.

Một số biện pháp chống ăn mòn khác như sơn và bột sơn, có chi phí tăng cao hơn trong nhiều năm qua. Không chỉ vậy, những biện pháp bảo vệ khác đòi hỏi phải bảo dưỡng thường xuyên để có thể tiếp tục duy trì, làm phát sinh thêm chi phí bảo dưỡng. Những khoản phát sinh thêm để bảo trì dự án có thể tăng gấp 2 – 5 lần so với chi phí ban đầu, tồi tệ hơn có thể lên đến 5 – 11 lần chi phí cho việc sửa chữa để tiếp tục duy trì hệ thống, công trình.

Tác dụng lớp mạ kẽm nhúng nóng

Ngày nay, trong tình hình “vật giá leo thang” nên người tiêu dùng không chỉ quan tâm vào chất lượng mà còn quan tâm đến chi phí vòng đời khi lựa chọn sản phẩm. Chi phí vòng đời là tổng chi phí trong suốt cuộc đời dự án, hay được hiểu nôm na tổng chi phí ban đầu và chi phí bảo dưỡng. Thép được mạ kẽm nhúng nóng không đòi hỏi chi phí bảo dưỡng trong suốt 70 năm hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào môi trường. Thông thường chi phí ban đầu của thép mạ kẽ nhúng nóng cũng chính là chi phí vòng đời, nghĩa là chi phí vòng đời của thép mạ kẽ nhúng nóng gấp 2 – 5 lần so với tuổi thọ dự kiến của một dự án.

Do đó, khi các nhà phân loại chọn vật liệu cho một dự án hoặc một công trình, điều luôn được xem xét cân nhắc không chỉ là chi phí ban đầu mà còn là chi phí bảo dưỡng trong suốt tuổi thọ công trình, làm thế nào để giảm thiểu tối đa các chi phí bảo dưỡng phát sinh thêm mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Tuy nhiên, liệu có còn một ý tưởng nào khác cho việc bảo vệ chống ăn mòn khác cho dự án, để giảm thiểu chi phí ban đầu?

Hiệp hội Galvanizers Mỹ (AGA) đã phát triển một máy tính trực tuyến Life-Cycle Cost (LCCC). LCCC tự động tính toán được tìm thấy trong đặc tả ASTM A1068 và cho phép so sánh chi phí ban đầu và vòng đời của mạ kẽm nhúng nóng với những hệ thống chống ăn mòn khác. Calculator Life-Cycle Cost sử dụng dữ liệu từ một cuộc khảo sát KTA Tator, Inc. các nhà sản xuất sơn theo báo cáo trong NACE Giấy Không C2014-4088, dự kiến ​​tuổi thọ và cân nhắc chi phí cho bảo trì và xây dựng mới lớp phủ bảo vệ làm việc (năm 2014) và một cuộc khảo sát trên toàn quốc của các thành viên AGA. Bạn chỉ cần nhập các thông số cụ thể của dự án mình vào màn hình, máy tính sẽ nhanh chóng trả về kết quả các chi phí ban đầu và vòng đời của mạ kẽm. Ngoài ra bạn cũng có thể so sánh với một hệ thống sơn khác. Và khi quan sát đánh giá, người ta thấy rằng, khi sử dụng phương pháp sơn cho công trình thì bao giờ chi phí cũng cao hơn so với phương pháp mạ kẽm nhúng nóng, do phát sinh chi phí bảo dưỡng.

Như vậy, mạ kẽm nhúng nóng là một phương pháp không chỉ bảo đảm cho chất lượng hôm nay mà còn đảm bảo cho chất lượng mai sau của công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238