Tìm hiểu về 4 cấp độ của nắp hố ga gang

Nắp hố ga gang là một vật không thể thiếu tại các đô thị phát triển. Tùy theo tải trọng và vị trí lắp đặt, người ta chia nắp hố ga gang ra làm 4 cấp độ: A, B, C, D. Hãy cùng chúg tôi tìm hiểu về 4 cấp độ ấy trong bài viết ngày hôm nay bạn nhé!

Tìm hiểu sơ lược về nắp hố ga gang

Nắp ga gang là một sản phẩm làm từ gang đúc. Sản phẩm có bề mặt láng mịn, trên bề mặt có nhiều hoa văn săc nét. Ngoài ra nắp ga gang cũng có thể được hoàn thiện theo yêu cầu riêng của khách hàng về màu sắc, biểu tượng, logo nổi, hình vẽ hay địa danh thương hiệu.

trọn bộ sản phẩm nắp và khung của nắp hố ga gang

Trọn bộ sản phẩm gồm nắp và khung.

Nắp ga gang thường không bị mài mòn theo thời gian và có bề ngoài được sơn nhựa màu đen.

Đặc điểm nổi bật của nắp hố ga gang

Vì được làm từ chất liệu phôi gang đã được nung qua 1000 độ C nên nắp hố ga gang có khả năng chịu lực, bị va đập và chịu tải trọng rất tốt. Sản phẩm cũng có khả năng chịu kéo, uốn, nén đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được thiết kế có chốt chống trộm.

4 cấp độ của nắp hố ga gang

Tùy theo tải trọng thiết kế và vị trí cần lắp đặt, sản phẩm nắp hố ga được chia làm 4 cấp: A, B, C, D.

  1. Cấp A

Chỉ sử dụng những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp. Đó là những nơi có tải trọng lớn hơn hoặc bằng 15kN tương đương 1.5 tấn.

  1. Cấp B

Nắp ga gang cấp B được sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con. Là những khu vực có tải trọng lớn hơn hoặc bằng 125kN  tương đương 12.5 tấn.

  1. Cấp C

Nắp hố ga cấp C được sử dụng để lắp trên lề đường. Những nơi cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m, có tải trọng lớn hơn hoặc bằng 250kN tương đương 25 tấn.

  1. Cấp D

Nắp hố ga cấp D được sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ. Thích hợp cho những nơi có tải trọng lớn hơn hoặc bằng 400kN tương đương 40 tấn.

nắp hố ga gang An Ngãi sản xuất

Nắp có khóa, in logo hoặc thông số theo yêu cầu

Trên đây là một số chia sẻ về các cấp độ sử dụng của nắp hố ga gang chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn đúng loại nắp bạn nhé! Sử dụng đúng loại, đúng nơi sẽ giúp bảo vệ bạn và mọi người an toàn, khỏi bị sập hay lọt hố và hơn hết là chấp hành đúng quy định của Pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238