Nắp hố ga gang – Sự lựa chọn thông minh về giá cả

Gang là gì?

Tất cả chúng ta ai cũng biết gang là loại vật liệu nhẹ, được dùng để sản xuất một số dụng cụ nhà bếp. Nhưng xét về mặt hóa học, gang là được cấu tạo bởi hợp kim của sắt (Fe) và cacbon (C) trong đó hàm lượng cacbon lớn hơn 2.14%. Nhưng trên thực tế gang còn lẫn một số nguyên tố khác như: Silic (Si), Mangan (Mn), Phốt pho (P) và lưu huỳnh (S). Do gang có tính đúc tốt, dễ gia công lại có giá thành gia công thấp nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Những chi tiết được ứng dụng sản xuất từ gang thường có độ bền cao, khả năng chịu chịu nén cao và khả năng chịu mài mòn tốt. Gang được phân loại thành: gang xám, gang xám biến trắng, gang cầu, gang giun, gang dẻo, tùy theo dạng graphit.

Nắp hố ga là gì?

Nắp hố ga là vật liệu được sử dụng trong công trình đô thị. Lắp vào các miệng hố ga, nhằm mục đích làm giảm tốc độ dòng chảy của nước, ngăn những rác thải và bùn đất theo mưa chảy xuống hố ga gây tắc nghẽn và làm cho việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Đồng thời nhằm đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi.

Vậy có thể ứng dụng gang để ra nắp hố ga gang?

Nắp hố ga gang là sự sáng tạo tuyệt vời cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Tưởng chừng như chẳng liên quan đến nhau nhưng sự ra đời của nắp hố ga gang lại mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn. Với tính chất của gang đã mang lại cho nắp hố ga gang độ bền nhất định với thời gian với khả năng chống chịu mài mòn tốt và sức nén cao. Như chúng ta đã biết trong thành phần của nước mưa thường có chứa axit dẫn đến tình trạng ăn mòn kim loại, làm giảm tuổi thỏ của vật liệu. Nhưng gang lại có sức chống chịu tốt hơn đối quá trình oxi hóa của môi trường. Đồng thời cũng với tính chất của mình mà gang giúp cho nắp hố gang chống lại sức ép của vật nặng mà trở nên bền bỉ hơn. Với tính chất dễ dàng cho việc gia công đã khiến cho nắp hố ga gang có giá cả vô cùng hợp lí.

Nắp hố ga gang được tạo nên từ loại gang nào?

Nắp hố ga gang thường được chế tạo từ gang cầu. Vì gang cầu là loại gang có độ bền cao nhất trong các loại gang chứa graphit, có độ dẻo cao, đặc biệt sau khi nhiệt luyệt. Đồng thời, gang cầu duy trì được 70 – 90% độ bền của kim loại, không thua kém thép bao nhiêu nên có thể dễ dàng thay thế thép. Với khả năng chịu lực lớn và chịu tải trọng cao thỏa mãn yêu cầu kĩ thuật nên gang cầu được chọn vào việc sản xuất nắp hố ga gang.

Thế tại sao nên chọn nắp hố ga gang?

Trước hết là giá thành hợp lí mà nắp hố ga gang mang lại. So với những loại nắp hố ga trên thị trường thì nắp hố ga gang lại sự lựa chọn thông minh. Ngoài những tính chất cần có của một chiếc nắp hố ga cơ bản thì nắp hố ga gang nổi bật hơn với khả năng chịu va đập tốt, khả năng chóng chọi tốt với môi trường và tính thẩm mĩ cao trong cách trình bày họa tiết trên bề mặt. Đồng thời nắp hố ga gang còn đảm bảo độ an toàn cao và dễ dàng trong việc thi công lắp đặt.

Hình ảnh nắp hố ga gang:

Các hình dáng khác của nắp hố ga gang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917112238